IDC – VITASK ký kết biên bản hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp ô tô, điện - điện tử tại Việt Nam

DNHN - Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) – Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và Trung tâm Tư vấn và giải pháp công nghệ Việt – Hàn (VITASK) đã Ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, cụ thể hóa những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp vì sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, điện – điện tử của Việt Nam.

Theo IDC, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nền kinh tế, các chuỗi cung ứng toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam vừa có cơ hội nhưng cũng vừa có thách thức mới. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải tự chủ, năng động hơn trong việc tìm kiếm cơ hội tham gia vào các chuỗi cung mới hình thành.

Nhưng hiện nay, doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô, điện – điện tử còn nhiều điểm cần cải thiện, quy mô, năng lực của các doanh nghiệp còn nhiều hạn chế, năng lực thấp, thiếu nguồn lực và công nghệ để nâng cao năng suất, nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 

Đại diện lãnh đạo IDC cho rằng, cơ hội không dành cho những ai chưa sẵn sàng, chính vì thế để biến nguy thành cơ, các doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo đủ năng lực cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh trong khu vực cũng như trên toàn cầu.

Nhận thấy sự cần thiết trong việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đón đầu các cơ hội trong bối cảnh mới, IDC đã phối hợp cùng VITASK triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp ô tô, điện – điện tử nhằm nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu của khách hàng, thúc đẩy kết nối, giao lưu doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, tăng khả năng tiếp cận chuỗi sản xuất toàn cầu cho doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam.

Qua lần hợp tác này, đại diện hai bên bày tỏ mong muốn các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp sẽ được triển khai hiệu quả, đem lại nhiều giá trị thiết thực cho doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, điện – điện tử của Việt Nam.

Tuyết Nhung

Tin liên quan