Hyundai xây dựng nhà máy sản xuất xe điện mới tại Hàn Quốc

15:50 12/07/2022

Hyundai đã sản xuất xe điện ở Hàn Quốc tại một nhà máy ở thành phố cảng phía đông nam Ulsan, đây cũng là nơi họ sản xuất các loại xe thông thường. Tuy nhiên, cơ sở mới sẽ dành riêng cho xe điện.

Ảnh minh Các nhân viên của Hyundai Motor làm việc trên dây chuyền sản xuất Ioniq 5 EVs của công ty tại nhà máy ở Ulsan, Hàn Quốc vào ngày 20 tháng 1. © Getty Images

Các nhân viên của Hyundai Motor làm việc trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Ulsan, Hàn Quốc. Ảnh: Getty Images.

Hyundai Motor và công đoàn của công ty cho biết hôm nay (12/7) rằng họ đã đồng ý xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện (EV) mới ở Hàn Quốc, động thái này diễn ra khi công ty chuẩn bị chuyển đổi sang ô tô chạy bằng điện và ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Hyundai cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với công đoàn để động thổ nhà máy vào năm 2023 và đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng vào năm 2025. Nhưng công ty cho biết họ chưa quyết định chi tiết về dự án, chẳng hạn như địa điểm xây dựng nhà máy ở đâu và năng lực sản xuất.

"Chúng tôi hoan nghênh quyết định của công ty về việc xây dựng một nhà máy mới vì công ty thường chỉ đầu tư ở nước ngoài. Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều vì đó là một vấn đề rất quan trọng", Ahn Hyun-ho, người đứng đầu công đoàn, cho biết trong một tuyên bố.

Hyundai đã và đang tăng cường đầu tư vào xe điện. Công ty đã bắt đầu sản xuất toàn bộ tại nhà máy EV mới ở Indonesia vào tháng 3, nhắm vào thị trường Đông Nam Á. Doanh số bán xe điện tại Hyundai và công ty liên kết Kia đã tăng 73% lên 76.800 xe trong quý đầu tiên so với một năm trước.

Hyundai đã sản xuất xe điện ở Hàn Quốc tại một nhà máy ở thành phố cảng phía đông nam Ulsan, đây cũng là nơi họ sản xuất các loại xe thông thường. Tuy nhiên, cơ sở mới sẽ dành riêng cho xe điện.

Hàn Quốc là cường quốc trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, đứng thứ 5 về sản lượng trong năm ngoái. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, nước này sản xuất 3,46 triệu xe vào năm 2021, giảm 1,3% so với năm trước.

Hyundai và Kia cùng nhau tạo thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới. Hyundai cũng có các nhà máy ở nước ngoài tại Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Brazil, Cộng hòa Séc và Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, Kia có các nhà máy ở Mỹ, Trung Quốc, Slovakia, Mexico và Ấn Độ.

Lyly