Hyundai có kế hoạch đầu tư 16,5 tỷ USD vào lĩnh vực kinh doanh xe điện ở Hàn Quốc

DNHN - Reuters cũng đưa tin vào tuần trước rằng, Hyundai có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện mới ở bang Georgia của Mỹ.

Xe điện Genesis GV60 của Hyundai được trưng bày trong buổi giới thiệu tại Seoul. © Reuters

Xe điện Genesis GV60 của Hyundai được trưng bày trong buổi giới thiệu tại Seoul. Ảnh: Reuters.

Tập đoàn ô tô Hyundai ngày 18/5 cho biết, họ có kế hoạch đầu tư tổng cộng 21 nghìn tỷ won (tương đương 16,54 tỷ USD) đến năm 2030 cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh xe điện (EV) của mình tại Hàn Quốc.

Tập đoàn ô tô Hàn Quốc, bao gồm Hyundai Motor và Kia, có kế hoạch sản xuất hàng năm 1,44 triệu chiếc EV tại Hàn Quốc vào năm 2030.

Tập đoàn ô tô cho biết trong một tuyên bố, 1,44 triệu đơn vị sản xuất xe điện tại Hàn Quốc sẽ chiếm khoảng 45% tổng năng lực sản xuất xe điện toàn cầu là 3,23 triệu chiếc xe điện vào năm 2030.

Reuters đưa tin vào tuần trước rằng, Hyundai có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện mới ở bang Georgia của Mỹ.

Tạp chí Atlanta Journal đưa tin, công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư 7,5 tỷ USD và thuê 8.500 người trong kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở Georgia.

Năm ngoái, Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết, họ có kế hoạch đầu tư 7,4 tỷ USD vào Hoa Kỳ vào năm 2025 để sản xuất xe điện, nâng cấp cơ sở sản xuất và đầu tư hơn nữa vào các giải pháp di chuyển thông minh - công nghệ để cải thiện các phương thức giao thông khác nhau ở các thành phố.

Minh Tú 

Bài liên quan