Huyện Yên Lập (Phú Thọ): Trao nhà "Khăn quàng đỏ” cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

DNHN - Mới đây, Đoàn thanh niên huyện Yên Lập (Phú Thọ) đã tổ chức bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Triệu Đức An thuộc khu Dần Thịnh, xã Xuân An.

 

Lãnh đạo Huyện đoàn Yên Lập trao tiền hỗ trợ nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Triệu Đức An
Lãnh đạo Huyện đoàn Yên Lập trao tiền hỗ trợ nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Triệu Đức An. 

Đây là công trình mang tên “Khăn quảng đỏ” do BTV Huyện đoàn Yên Lập tổ chức kêu gọi nhằm giúp đỡ cho những hoàn cảnh của các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Yên Lập (Phú Thọ). Chương trình đã được Đoàn thanh niên khởi xướng và được rất nhiều các tổ chức, cá nhân đồng tình ủng hộ.

Sau gần 2 tháng xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành với diện tích sử dụng 80m2, tổng kinh phí xây dựng trên 250 triệu đồng. Trong đó Huyện đoàn hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ ủng hộ xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021 - 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng 5 triệu đồng và Đoàn cơ sở Trại giam Tân Lập trao tặng 6 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và dòng họ giúp đỡ.

Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đã thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của đoàn viên, thanh niên, đội viên, thiếu niên nhi đồng và nhân dân trong toàn huyện, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc góp phần giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em có động lực hơn nữa vươn lên trong học tập.

PV

Bài liên quan