Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan và niềm đam mê với golf

15:55 29/12/2021

Michael Jordan nổi tiếng về sự nghiệp huyền thoại trong bóng rổ. Tuy nhiên, từ sau khi giải nghệ khỏi đời vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp, niềm đam mê của Michael Jordan giờ chuyển sang môn golf.

Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan giờ là một golfer chuyên nghiệp. Nguồn: Internet
Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan giờ là một golfer chuyên nghiệp. Nguồn: Internet.

Michael Jordan được xem là một trong những ngôi sao thể thao vĩ đại nhất mọi thời đại. Là nhà vô địch NBA 6 lần với Chicago Bulls và 5 lần đạt MVP NBA, Jordan là một trong những ngôi sao bóng rổ rực rỡ nhất. Anh cũng là tỷ phú đầu tiên trong lịch sử NBA vào năm 2014, với khối tài sản trị giá khoảng 1,52 tỷ bảng Anh (2,1 tỷ USD).

Trong giai đoạn giã từ bóng rổ 17 tháng, Jordan đã chuyển sang thi đấu bóng chày. Ngoài ra trong toàn bộ những năm tháng thi đấu, "ngài Air" còn là một golfer thứ thiệt với trình độ tương đối cao.

Nhắc đến môn thể thao quý tộc, golf là lựa chọn của khá nhiều cầu thủ NBA trong nhiều thập kỷ qua. Họ thường chơi golf trong giai đoạn offseason như một hình thức để giải trí, số khác thì thi đấu các giải giao hữu để hướng đến công tác từ thiện.

HLV đầu tiên mà Michael Jordan học đánh golf một cách nghiêm túc, Ed Ibarguen (người Mỹ, cựu golfer trên PGA Tour), kể về những ngày mà huyền thoại bóng rổ này "tầm sư học đạo".

Đó là một ngày của năm 2009, Michael Jordan bước vào cửa hàng dụng cụ thể dục thể thao của Ed Ibarguen và hỏi: "Ông có phải là Ed Ibarguen không?".

Câu hỏi của Michael Jordan khiến Ed Ibarguen bật cười, vì huyền thoại bóng rổ nhà nghề Mỹ hỏi Ed Ibarguen với thái độ của một cậu học trò muốn học nghề, chứ không phải với tư cách hoặc thái độ của một trong những nhân vật nổi tiếng nhất nước Mỹ và thế giới. 

Ed Ibarguen nhớ lại: "Tôi thật sự hào hứng được dạy đánh golf cho anh ấy. Nhưng ấy nói với tôi rằng chúng tôi sẽ gặp vấn đề, vì anh ấy không thể trả cho tôi nhiều tiền. Michael Jordan muốn cho con của anh ấy một bài học về sự cần mẫn tạo nên thành công, chứ không phải bằng tiền". 

"Tôi hỏi anh ấy rằng anh ấy có thật sự nghiêm túc muốn học đánh golf, hay sẽ làm lãng phí thời gian của cả hai? Michael Jordan trả lời rằng anh ấy rất thích môn golf và muốn học đánh golf đúng cách!" - Ed Ibarguen nói thêm về cách mà ông và Michael Jordan bắt đầu trở thành thầy trò của nhau.

Ed Ibarguen còn tiết lộ rằng Michael Jordan là cậu học trò rất kiên trì, với thể chất rất tốt. Tuy nhiên, có một trở ngại lớn đối với cựu VĐV bóng rổ trứ danh này, đó là đôi bàn tay của Michael Jordan to hơn bình thường, sau nhiều năm chơi bóng rổ, nên anh gặp không ít trở ngại trong các pha vụt gậy đánh quả bóng golf.

Vì đôi bàn tay to này mà cán gậy được thiết kế riêng cho Michael Jordan khá to, gần bằng kích thước của cán gậy bóng chày.

Hiện giờ thì Michael Jordan đã bắt đầu thi đấu golf chuyên nghiệp, dù không phải là golfer đủ khả năng giành những thành tích cao trên Tour, nhưng đấy vẫn là hiện tượng hiếm gặp, ở một VĐV có thể thi đấu nhà nghề ở hai môn thể thao khác nhau.

Bảo Long (t/h)