Huyện Châu Thành A – tỉnh Hậu Giang đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động

DNHN - Tối ngày 31/12, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm thành tựu 20 năm tái lập huyện Châu Thành A (3/1/2001 – 3/1/2021) và đón nhận danh hiệu Anh Hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Bí thư tỉnh Hậu Giang Lê tiến Châu đã trao danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Châu Thành A. 

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Châu Thành A đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử, địa giới hành chính vùng đất và con người nơi đây có nhiều sự đổi thay. Nhân dân Châu Thành A có tính cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, có tinh thần đoàn kết, một lòng yêu nước nồng nàn, luôn anh dũng đi đầu trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm, trong thời bình luôn hăng hái, ra sức lao động, sáng tạo và vinh dự được Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân vào năm 1994. Bước vào công cuộc đổi mới và phát triển, sau khi được tái lập 03/01/2001, huyện Châu Thành A đã đạt được những thành tựu quan trọng, kinh tế từng bước phát triển, văn hóa - xã hội ngày càng làm nền tảng cùng với kinh tế, chiếc áo mới nông thôn mới huyện Châu Thành A khởi sắc sau 20 năm tái lập, phát triển và rất đáng tự hào và càng ý nghĩa hơn huyện đầu tiên đạt danh hiệu của tỉnh Hậu Giang, và niềm hân hoan được tô đậm thêm với danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới được Chủ tịch nước phong tặng năm 2020, đây là vinh dự to lớn của cả Đảng bộ và Nhân dân trong huyện, cũng là tiền đề vững chắc giúp  Đảng bộ huyện có cái nhìn mới hơn, toàn diện hơn trong đề ra các định hướng, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị sát hợp và hiệu quả nhất trong giai đoạn mới.

 

Ông Trần Văn Huyến phó Bí thư tỉnh - Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh chúc mừng và biểu dương những kết quả mà đảng bộ, chính quyền đạt được trong thời gian qua. Đối với Châu Thành A, đến cuối năm 2020 - đánh dấu một mốc son quan trọng qua 20 năm xây dựng và phát triển. Quá trình phấn đấu 20 năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Châu Thành A đã lập nhiều thành tích nổi bật. Cụ thể, phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội từ năm 2004 đến năm 2020 được Tỉnh xếp 12 hạng Nhất, 02 hạng Nhì, 02 hạng Ba. Được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; đặc biệt, năm 2020 Huyện vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.Đây là phần thưởng cao quý và đặc biệt ý nghĩa của Đảng và Nhà nước trao tặng cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Châu Thành Anói riêng, của tỉnh Hậu Giang nói chung. Xin chúc mừng huyện Châu Thành A!

Là huyện Nông thôn mới đầu tiên của Tỉnh, với phương châm người dân là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, cùng với sự quyết tâm cao, Châu Thành A đang nỗ lực xây dựng hình ảnh là một điểm đến đầu tư hấp dẫn trên các lĩnh vực: phát triển nông nghiệp an toàn, nông nghiệp công nghệ cao gắn với du lịch trải nghiệm, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, khai thác các sản phẩm chế biến có thế mạnh của Huyện, góp phần xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh xuất khẩu, tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông nghiệp.

Nhân dịp này, có 11 tập thể, 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng và phát triển huyện Châu Thành A giai đoạn (2001 – 2020) đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Thành tựu 20 năm qua là tiền đề rất quan trọng, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, nhằm tạo ra thế và lực mới để Đảng bộ, dân và quân Châu Thành A quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, tiếp tục vững bước xây dựng quê hương ngày càng phát triển một cách bền vững, đúng theo quan điểm Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Trần Hữu Lễ

Tin liên quan