Bình Dương: Lễ Khởi công đường từ Tam Lập đến Bàu Bàng và đường từ Tân Long đến Lai Uyên

DNHN - Ngày 05/10/2021, được sự đồng ý của UBND tỉnh, UBND huyện Bàu Bàng và UBND huyện Phú Giáo tổ chức Lễ Khởi công đường từ Tam Lập đến Bàu Bàng và đường từ Tân Long đến Lai Uyên thuộc Dự án tuyến đường Tạo Lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

Đây là dự án trọng điểm của tỉnh, có tổng chiều dài tuyến là 47 km, đi qua 3 địa bàn Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng; kết nối giao thông với các trục chính như ĐT746, ĐT741, ĐT750, ĐH502. Dự án sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thành trục đường liên kết, nâng cao hiệu quả khai thác, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của 3 huyện nói riêng và khu vực tỉnh Bình Dương nói chung. 

Dự án tạo thành trục đường liên kết, nâng cao hiệu quả khai thác, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trong khu vực, 3 huyện Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng
Dự án tạo thành trục đường liên kết, nâng cao hiệu quả khai thác, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân trong khu vực, 3 huyện Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

Tuyến đường có tổng chiều dài 48,128km, tổng mức đầu tư xây lắp gần 3.807 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh được chia thành 04 dự án và giao cho UBND các huyện có tuyến đi qua làm chủ đầu tư. Trong đó: 01 dự án đã khởi công, 01 dự án đang lựa chọn nhà thầu thi công và 02 dự án được khởi công hôm nay, gồm: Dự án Xây dựng đường từ ngã ba Tam Lập đến Bàu Bàng dài gần 17,8km với tổng mức đầu tư gần 1.471 tỷ đồng; Dự án Xây dựng đường từ Tân Long đến Lai Uyên dài gần 8,7km với tổng mức đầu tư gần 564 tỷ đồng.

Ông Võ Văn Minh, Phó Bí Thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết:  Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh phải thích ứng an toàn với dịch bệnh COVID-19 và thúc đẩy giải ngân đầu tư công, góp phần phục hồi kinh tế của tỉnh. 

Quang cảnh buổi Lễ Khởi Công từ Tam Lập đến Bàu Bàng và đường từ Tân Long đến Lai Uyên.
Quang cảnh buổi Lễ Khởi Công từ Tam Lập đến Bàu Bàng và đường từ Tân Long đến Lai Uyên.

Được biết, Bình Dương đang tập trung huy động nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện, động lực để tỉnh tiếp tục phát triển trong giai đoạn tiếp theo; trong đó, hạ tầng giao thông cần được ưu tiên đầu tư và đi trước một bước. Do đó, tỉnh đã quy hoạch và tổ chức triển khai thực hiện tuyến đường Tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng. Đây là tuyến giao thông quan trọng  nhằm kết nối các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng và kết nối với huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, tạo điều kiện rút ngắn thời gian đi lại, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa về các đầu mối giao thông quan trọng ở Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa Vũng Tàu. 

Cơ sở hạ tầng huyện Bàu Bàng, Bình Dương đang hoàn thiện thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp ở trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài
Cơ sở hạ tầng huyện Bàu Bàng, Bình Dương đang hoàn thiện thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp ở trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Đến nay dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, Bình Dương bước sang trạng thái bình thường mới để tiếp tục thực hiện mục tiêu kép. Trong bối cảnh đó, tỉnh đang nỗ lực tái khởi động nền kinh tế, song song với đẩy nhanh tiến độ các Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, làm nền tảng cho sự phát triển KTXH bền vững của Bình Dương trong tương lai.

Hai công trình được khởi công là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu của UBND huyện Bàu Bàng, huyện Phú Giáo, Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh, sự phối hợp của các Sở ban ngành trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua.

Hoàng Thu 

Bài liên quan