Hợp tác công nghệ Hàn - Việt: Chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận trong lĩnh vực xây dựng / dệt may

DNHN - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Viện nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc đã tiến hành chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận trong lĩnh vực xây dựng / dệt may trong khuôn khổ Dự án Trách nhiệm Xã hội Toàn cầu của Hàn Quốc - Việt Nam (CSR).

 

Giám đốc văn phòng đại diện KCL tại Việt Nam ông Lee Heun-soo (phía bên phải) và Viện trưởng IEMM- Lê Thái Hà chụp ảnh lưu niệm sau sự kiện chuyển giao.
Giám đốc văn phòng đại diện KCL tại Việt Nam ông Lee Heun-soo (phía bên phải) và Viện trưởng IEMM- Lê Thái Hà chụp ảnh lưu niệm sau sự kiện chuyển giao. 

Sự kiện có sự tham dự của ông Lee Heun-soo Trưởng đại diện KCL tại Việt Nam, ông Lê Thái Hà – Viện trưởng IEMM và đại diện các bộ, ban ngành liên quan.

Trước đó, ngày 25 tháng 11 năm 2020, KCL đã ký thỏa thuận hợp tác với VINACOMIN – IEMM (Viện nghiên cứu Cơ khí Năng lượng và Mỏ Việt Nam) nhằm mục đích hợp tác về công nghệ thử nghiệm và chứng nhận.

Hoạt động trao tặng thiết bị và đào tạo kỹ thuật liên quan đến thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận trong lĩnh vực xây dựng/ dệt may này là một trong những hoạt động được hỗ trợ và thuộc Dự án CSR toàn cầu KOTRA năm 2021(Dự án chuyển giao thiết bị không dùng cho các nước đang phát triển). Thiết bị được trao tặng tại buổi lễ là Máy thử kéo nén đa năng(Universal Testing Machine,UTM) có lực kéo lên đến 50KN. 

Thông qua thiết bị này, IEMM có thể cung cấp các dịch vụ thử nghiệm áp dụng được cho các lĩnh vực công nghiệp đa dạng khác nhau và tạo ra cơ hội tốt để cơ hội để IEMM nâng cao năng lực cạnh tranh, uy tín và chất lượng của mình.

Viện trưởng Jo Yung Tae cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc hợp tác trao đổi kỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc đi vào thực chất mang một ý nghĩa rất quan trọng” và “Tôi tin tưởng rằng hai Viện chúng ta sẽ không chỉ dừng lại ở việc hợp tác trong lĩnh vực xây dựng/ dệt may mà sẽ cùng nhau nghiên cứu để mở rộng các biện pháp trao đổi và hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau trong thời gian sắp tới”. 

Viện trưởng Lê Thái Hà cho rằng, những thiết bị thử nghiệm được KCL trao tặng đã giúp mở rộng được phạm vi thử nghiệm của IEMM.

PV

Bài liên quan