Honda điều chỉnh dự báo thu nhập cả năm lên 5,8 tỷ USD

15:50 09/02/2022

Đồng yên yếu hơn và nhu cầu cho vay, cho thuê tăng nhanh, được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích kinh tế, đã thúc đẩy lợi nhuận của công ty.

Honda sẽ tạm thời giảm sản lượng tại các nhà máy lắp ráp trong nước do nguồn cung linh kiện không dẫn điện bị đình trệ sau đợt lũ lụt vào tháng 12 tại Malaysia. (Ảnh của Masaru Shioyama)

Honda sẽ tạm thời giảm sản lượng tại các nhà máy lắp ráp trong nước do nguồn cung linh kiện bị đình trệ sau đợt lũ lụt vào tháng 12 tại Malaysia. (Ảnh: Masaru Shioyama/Nikkei Asia).

Theo trang tin Nikkei Asia trích dẫn, Honda Motor ngày hôm nay (9/2) đã nâng dự báo thu nhập cả năm lên 670 tỷ yên (tương đương 5,8 tỷ USD) từ mức 555 tỷ yên mà họ đã dự báo vào tháng 11.

Honda hiện kỳ ​​vọng lợi nhuận hoạt động là 800 tỷ yên cho năm tài chính này, kết thúc vào tháng 3. Trước đó, công ty đã dự báo lợi nhuận hoạt động là 660 tỷ yên. Họ đã thực hiện một sửa đổi về dự báo doanh thu của mình.

Đầu tháng này, Honda đã thông báo rằng họ sẽ giảm quy mô sản lượng tại các nhà máy lắp ráp Honda trong nước khoảng 10% so với mức kế hoạch vào tháng 2 do nguồn cung linh kiện từ Đông Nam Á bị đình trệ sau đợt lũ lụt vào tháng 12 tại Malaysia.

Cùng ngày, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản báo cáo lợi nhuận ròng 582 tỷ yên trong 9 tháng tính đến tháng 12, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Nó cũng báo cáo doanh thu 10,6 nghìn tỷ yên trong ba quý, tăng 12% so với một năm trước đó. Lợi nhuận hoạt động của công ty cũng tăng 50% lên 671 tỷ yên.

Đồng yên yếu hơn và nhu cầu cho vay và cho thuê tăng nhanh, được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích kinh tế, đã thúc đẩy lợi nhuận của công ty. Lợi nhuận của Honda chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính.

Năm ngoái, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ dần việc sản xuất ô tô chạy bằng xăng và chuyển sang sản xuất các loại ô tô chạy bằng điện hoặc pin nhiên liệu vào năm 2040.

Do đó, Honda đã cắt giảm công suất sản xuất ô tô trong nước xuống còn hơn 800.000 xe một năm, giảm khoảng 40% so với mức đỉnh của năm 2002.

Lyly