Hơn 70% phụ huynh ở TP.HCM không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp

07:27 06/12/2021

TP.HCM có 121.759/131.244 phụ huynh lớp 1 tham gia đợt khảo sát trên. Kết quả có 36.316 phụ huynh (29,82%) đồng ý cho con em đến trường học trực tiếp; số còn lại không đồng ý cho con em đi học trực tiếp, chiếm tỉ lệ hơn 70%.

Có rất nhiều trường tTểu học ở nội thành TP chỉ có hơn 10 phụ huynh học sinh lớp 1 đồng ý cho con em đi học như: Trường tTểu học Trần Quang Diệu, quận 3: có 13 phụ huynh đồng ý, trường Tiểu học Trần Văn Đang: 17 phụ huynh đồng ý, trường Bến Cảng, quận 4: 13 phụ huynh đồng ý, trường Điện Biên, quận 10: 15 phụ huynh đồng ý,…

Đáng chú ý là có những trường không có phụ huynh nào đồng ý cho con em đi học trực tiếp, đó là một trường Tư thục ở quận 3 và một trường tư thục ở quận 6. Không những thế, ngay ở địa bàn các huyện ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ… vốn được xem là những địa phương kiểm soát dịch bệnh tốt thì phụ huynh vẫn không đồng thuận khi cho con em đi học.  

Hơn 70% phụ huynh không ở TP.HCM cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
Hơn 70% phụ huynh không ở TP.HCM cho con em lớp 1 đi học trực tiếp. (Ảnh: PV)

Huyện Củ Chi có đến 5 trường là: Trung Lập Thượng, Nhuận Đức, Nhuận Đức 2, An Nhơn Tây, Thị Trấn Củ Chi 2; Huyện Cần Giờ cũng có Trường Lý Nhơn, Đồng Hòa: số phụ huynh đồng ý cho con đi học dưới 20 người, tức chưa đạt sĩ số học sinh 1 lớp theo quy định của Bộ GD-ĐT (35 học sinh/lớp).

Theo Ban giám hiệu các trường Tiểu học ở TP.HCM, lý do khiến tỉ lệ phụ huynh không đồng ý cho con em đi học trực tiếp vì họ lo lắng trẻ 6 tuổi chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sợ các bé nhiễm bệnh rồi lây cho những người lớn tuổi trong gia đình có bệnh nền, có người thì cho biết muốn nghe ngóng thêm một thời gian nữa xem tình hình dịch bệnh như thế nào rồi mới quyết định...

Việc phụ huynh chưa đồng thuận cao trong việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp đang gây nhiều khó khăn cho các trường, nhất là việc bố trí, sắp xếp lớp, phân công giáo viên,... để giảng dạy trực tiếp và trực tuyến.

ĐT