Hơn 60 doanh nghiệp Việt tham gia khai trương phòng giới thiệu sản phẩm tại Saudi Arabia

DNHN - Phòng trưng bày sẽ liên tục mở của đón khách tham quan khi có nhu cầu, bên cạnh việc sẵn sàng hỗ trợ kết nối trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam và Saudi Arabia.

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tổ chức khai trương Phòng giới thiệu sản phẩm xuất khẩu.

Theo Đại sự quán, sự kiện này nhằm thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Saudi Arabia và Trung Đông, kiểm nghiệm sự quan tâm của thị trường đối với một số mặt hàng của Việt Nam.

Cụ thể, phòng giới thiệu sẽ bày bán các mặt hàng thuộc ngành nông lâm sản và thực phẩm chế biến như gạo, mỳ, cà phê, chè, hạt điều, trầm hương, thảo dược, gia vị, hải sản đóng hộp, bánh kẹo; các sản phẩm thuộc ngành may mặc, thời trang; các sản phẩm phục vụ xây dựng, trang trí nội thất như gạch ốp lát, gỗ ép, bóng đèn LED, hệ thống lọc nước…; các vật tư y tế, phòng dịch Covid-19 cùng nhiều sản phẩm phong phú khác. 

Đại sứ Vũ Viết Dũng giới thiệu về Phòng giới thiệu sản phẩm xuất khẩu. Ảnh Báo Quốc tế
Đại sứ Vũ Viết Dũng giới thiệu về Phòng giới thiệu sản phẩm xuất khẩu. Ảnh Báo Quốc tế.

Phòng trưng bày sẽ liên tục mở của đón khách tham quan khi có nhu cầu, bên cạnh việc sẵn sàng hỗ trợ kết nối trực tuyến doanh nghiệp hai bên. Đại sứ quán cũng đã xây dựng kế hoạch đưa các sản phẩm nói trên đi giới thiệu tại các địa phương lớn của Saudi Arabia trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Kinh tế- Kế hoạch Saudi Arabia, ông Bandar Alkhamies; Tổng thư ký Hội đồng các phòng Thương mại và công nghiệp Saudi Arabia, ông Khalid Alyahya; đại diện Bộ Ngoại giao đã tới dự buổi lễ. Cùng với đó là hơn 20 doanh nghiệp Saudi Arabia được mời đã đến tham dự trực tiếp và một số doanh nghiệp tham dự trực tuyến.

Tại sự kiện, Đại sứ Vũ Viết Dũng nhấn mạnh, giao thương giữa hai nước vẫn là một nhu cầu không thể bỏ qua dù Đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng không nhỏ, do vậy Đại sứ quán đã kêu gọi, vận động và đợt này có trên 60 doanh nghiệp Việt Nam hưởng ứng gửi sản phẩm xuất khẩu sang để được giới thiệu, mong các doanh nghiệp Saudi Arabia xác định nhu cầu của thị trường sở tại và kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam trên cơ sở hợp tác mua bán cùng có lợi. Đại sứ quán luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp của cả hai nước.

Linh An

Tin liên quan