Hơn 3.500 người đã nhận tiền hỗ trợ từ gói 38.000 tỷ đồng

DNHN - Đã có 3.570 người lao động được chi trả tiền hỗ trợ với tổng số tiền hơn 10,3 tỷ đồng trong ngày đầu thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của ngành BHXH Việt Nam.

  Người lao động bắt đầu nhận được tiền hỗ trợ từ nguồn kết dư quỹ Bảo hiểm thất nghiệp - Ảnh: BHXH

Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, sáng 2/10 việc triển khai chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 (gói 38.000 tỉ đồng), theo số liệu thống kê tại 20/63 tỉnh, thành phố trong ngày đầu thực hiện (1-10) đã có 3.570 NLĐ được chi trả tiền hỗ trợ với tổng số tiền hơn 10,3 tỉ đồng.

Cùng đó, 137.826 người sử dụng lao động được giảm mức đóng từ 1% xuống 0% vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong thời gian 12 tháng (từ 1-10-21 đến 30-9-22) cho khoảng 4.435.184 người lao động với tổng số tiền gần 3.470 tỉ đồng. 

Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng, tỉnh Quảng Nam đã được giảm mức đóng từ 1% xuống 0% vào Quỹ Bảo hiểm Thất nghiệp với số tiền giảm đóng là 3,6 tỷ đồng ngay trong ngày đầu tiên thực hiện Nghị quyết số 116 của Chính phủ. Công ty  hiện có 6.631 người lao động. Ảnh: Thanh Dũng- Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam 

Ghi nhận ngay trong ngày đầu tiên triển khai thực hiện gói hỗ trợ tại một số tỉnh, thành phố cho thấy, người lao động, người sử dụng lao động trên cả nước đều vui mừng và đánh giá cao gói hỗ trợ đầy tính nhân văn, chia sẻ, kịp thời lần này của Quốc hội và Chính phủ. Gói hỗ trợ này cũng tiếp tục khẳng định, Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp được quản lý và sử dụng bảo đảm an toàn, hiệu quả, minh bạch.

Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn do đại dịch gây nên, Quỹ Bảo hiểm Thất nghiệp thực sự là chỗ dựa vững chắc cho người lao động và người sử dụng lao động, góp phần hỗ trợ người lao động tham gia Bảo hiểm thất nghiệp khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, giúp người sử dụng lao động có thêm chi phí duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh và chuỗi cung ứng lao động, thể hiện tính nhân văn, ưu việt của chính sách Bảo hiểm thất nghiệp. 

PV

Tin liên quan