Hơn 12.000 website không an toàn cho người dùng

DNHN - Sau một tháng phát động người dùng cùng chung tay báo cáo các trang web độc hại, lừa đảo, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 12.000 website không an toàn cho người dùng.

Chiến dịch Khiên Xanh thu hút hơn 22,1 triệu lượt tiếp cận và nhận hơn 24.800 website bị báo cáo trang web không an toàn. Quá trình xác thực, trình duyệt Cốc Cốc và Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông gắn cảnh báo hơn 12.000 trang web có yếu tố nguy hiểm, lừa đảo hoặc giả mạo. 

Cốc Cốc cùng NCSC và Hiếu PC cho ra đời Chiến dịch Khiên Xanh - Vì một internet an toàn.
Cốc Cốc cùng NCSC và Hiếu PC cho ra đời Chiến dịch Khiên Xanh - Vì một internet an toàn..

Chiến dịch Khiên Xanh được trình duyệt Cốc Cốc phát động từ ngày 20-5, nhằm kêu gọi người dùng báo cáo các trang web không an toàn. Đó là các trang web chứa phần mềm độc hại, thông tin lừa đảo, tin tức giả mạo, nội dung phản cảm, hoặc các tiện ích mở rộng tiềm ẩn rủi ro. Từ đó giúp các nhà phát triển web mở rộng danh sách đen và gia tăng khả năng bảo vệ cộng đồng mạng Việt Nam.

Khi xác định trang web có thể chứa nội dung không an toàn, Cốc Cốc sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo ở góc phải màn hình trình duyệt. Đồng thời, Cốc Cốc cũng chia sẻ địa chỉ trang web này cho NCSC để kịp thời cảnh báo tới người dùng internet trên cả các trình duyệt khác.

Được biết, trên không gian mạng hiện nay trung bình có khoảng 500 cuộc tấn công mạng được ghi nhận mỗi giây và hơn 300 mã độc mới được tạo ra mỗi phút. Quý I năm 2021, trung bình có 93 cuộc tấn công mạng và 21 mã độc mới được tạo ra mỗi giây.

ĐT

Tin liên quan