Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Thọ thăm và tặng quà các gia đình nạn nhân trên địa bàn

DNHN - Kỷ niệm ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (10/8), mới đây Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Thọ đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho các gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trực tiếp, thế hệ thứ hai, thế hệ thứ ba có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Hạ Hòa, Thanh Sơn, Cẩm Khê và TX Phú Thọ.

Lãnh đạo Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Phú Thọ thăm, tặng quà gia đình nạn nhân CĐDC/Dioxin Nguyễn Văn Thắng - khu 9, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa.
Lãnh đạo Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin tỉnh Phú Thọ thăm, tặng quà gia đình nạn nhân CĐDC/Dioxin Nguyễn Văn Thắng - khu 9, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa..

Đoàn công tác đã đi thăm hỏi các gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam ở  nhiều thế hệ và tặng tổng cộng 35 suất quà, trị giá mỗi suất là 500 nghìn đồng. Đây là một việc làm định kỳ của Hội nạn nhân chất độc da cam mang ý nghĩa nhân văn sầu sắc và cũng là hành động giáo dục các thế hệ phải nhớ công ơn của những đã cống hiến máu thịt cho tổ quốc và nỗi đau của họ còn dai dăng kéo dài sang các thế hệ cháu con.

Những nơi đến thăm lãnh đạo Hội chất độc da cam diõin tỉnh Phú Thọ đã bày tỏ sự tri ân và chia sẻ với những mất mát, thiệt thòi mà các gia đình nạn nhân chất độc da cam đang phải gánh chịu; đồng thời thăm hỏi, động viên các thành viên trong gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau để không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

PV

Bài liên quan