Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương tích cực xây dựng, phát triển thế hệ doanh nhân mới

21:15 02/10/2023

Ngày 2/10, đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là một sự kiện quan trọng của phong trào doanh nghiệp trẻ.

Ảnh minh họa
Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương lần thứ VI (2023 -2028).

Sau 30 năm hình thành và phát triển, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trở thành một trong những Hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp lớn nhất cả nước, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp ghi nhận.

Mạng lưới tổ chức Hội đã phủ khắp 63/63 tỉnh, thành phố; 14 Câu lạc bộ, đơn vị trực thuộc, với tổng số hội viên đạt gần 13.000. Không chỉ giới hạn trong phạm vi quốc gia, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vươn tầm trong khu vực với việc trở thành thành viên của Hội Doanh nhân trẻ ASEAN.

Trong sự phát triển và lớn mạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam luôn ghi nhận sự tham gia và vai trò không nhỏ của các tổ chức thành viên, trong đó có Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương. Nhiều hoạt động tiêu biểu tập trung vào công tác đối thoại chính sách, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp hội viên, an sinh xã hội… được chú trọng và đạt được nhiều kết quả, góp phần lan tỏa hình ảnh của Hội và thu hút thêm nhiều doanh nhân trẻ tham gia Hội.

Ảnh minh họa
Ông Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Công Hải – Chủ tịch Hội DN trẻ tỉnh Hải Dương cho biết: “Chúng ta cần chú trọng xây dựng tổ chức Hội mạnh về chất và lượng, xây dựng Ban chấp hành Hội vững mạnh, đoàn kết, tâm huyết, có năng lực và nhiệt tình với phong trào Hội. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, liên kết, xúc tiến thương mại, hỗ trợ, ưu tiên sử dụng các sản phẩm, hàng hóa của DN hội viên; tăng cường hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ khởi nghiệp nhằm khơi dậy trong thanh niên khát vọng làm giàu, tìm kiếm và đào tạo thế hệ doanh nhân trẻ kế cận trong tương lai".

Ảnh minh họa
Ủy ban Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương khóa VI ra mắt Đại hội.

"Với mục tiêu đưa doanh nghiệp trẻ Hải Dương gương mẫu, đi đầu trong xây dựng văn hoá doanh nhân, doanh nghiệp; hướng đến xây dựng đội ngũ DN, doanh nhân phát triển bền vững, thượng tôn pháp luật; góp phần nâng cao trách nhiệm của doanh nhân đối với xã hội và cộng đồng. Hưởng ứng, tham gia tích cực các hoạt động do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức; nỗ lực phấn đấu giữ vững vai trò là “ngọn cờ đầu” trong phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam”, ông Nguyễn Công Hải nói.

Ông Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chia sẻ: “Tôi bày tỏ sự nhất trí cao với các nội dung cơ bản đã nêu trong báo cáo và những mục tiêu, phương hướng trong nhiệm kỳ 2023-2028 của Ủy ban Hội Doanh nghiệp trẻ khóa V trình tại Đại hội. Qua theo dõi nhiệm kỳ vừa qua, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương đã bám sát tôn chỉ để tích cực xây dựng, phát triển thế hệ doanh nhân mới; liên kết, đẩy mạnh tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại; đối thoại chính sách; mở rộng hợp tác kinh tế trong và ngoài tỉnh; làm tốt các hoạt động an sinh xã hội và triển khai có hiệu quả các hoạt động tôn vinh doanh nhân trẻ tiêu biểu”…

Ảnh minh họa
Ông Đặng Hồng Anh- Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam trao tặng Cờ thi đua cho tập thể Ủy ban Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, tập hợp rộng rãi các nhà doanh nghiệp trẻ trong tỉnh và tổ chức hội nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh, hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả. Ứng dụng chuyển đổi số, khoa học công nghệ trong sản xuất, kinh doanh, quản trị và nâng cao chất lượng hoạt động của doanh nghiệp hội viên. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, phát triển tổ chức cho các doanh nghiệp hội viên. Tăng cường liên kết vùng, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương và Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh bạn.

Ảnh minh họa
Tiết mục văn nghệ chào mừng thành công Đại hội.

Dịp này, ông Nguyễn Công Hải, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; ông Nguyễn Đình Nguyên, Ủy viên Ủy ban Hội Doanh nghiệp trẻ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng Cờ thi đua nhiệm kỳ cho tập thể Ủy ban Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương. Nhiều tập thể, cá nhân được nhận Kỷ niệm chương, bằng khen của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên và UBND tỉnh.

Tại Đại hội, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh đã trao tặng 4,6 tỷ đồng cho các chương trình “Xuân ấm tình người”, “Đông ấm vùng cao” và “Tấm lòng doanh nhân”.

Tại phiên thứ nhất diễn ra vào ngày 29/9, Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu 45 Ủy viên Ủy ban Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương khóa VI nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó, Thường trực Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương khóa VI gồm 1 Chủ tịch, 7 Phó Chủ tịch và 1 Tổng Thư ký; hiệp thương bầu Ban Kiểm tra Hội Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương gồm 3 Ủy viên. Ông Nguyễn Công Hải, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh khóa IV, V tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh khóa VI.

Thục Hiền