Hội Doanh nghiệp quận 8 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V với chủ đề “Kết nối cùng phát triển”

10:51 05/12/2022

Ngày 3/12/2022, Hội Doanh nghiệp quận 8 tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2022 – 2027) với chủ đề “Gắn kết cùng phát triển”.

Ban chấp hành, ban thường vụ Nhiệm kỳ V với tính thần cống hiến, xả thân đưa Hội DN Q.8 ngày một phát triển
Ban chấp hành, Ban thường vụ nhiệm kỳ V với tính thần cống hiến, xả thân đưa Hội Doanh nghiệp quận 8 ngày một phát triển. 

Tới dự Hội nghị có ông Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành uỷ viên, Bí thư Quận ủy quận 8, ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch  Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Quận uỷ- Chủ tịch UBND quận 8,… cùng nhiều lãnh đạo Quận uỷ và  Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố.

Với tiêu chí  “Đoàn kết - Hợp tác - Phát triển”, Hội Doanh nghiệp quận 8 nhiệm kỳ IV đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp, hội viên. Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp, là cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò của Hội, vị trí của đội ngũ doanh nhân ngày càng được nâng cao. 

Ra mắt cuốn cẩm nang doanh nghiệp - đó là một trong những cách hỗ trợ các hội viên
Ra mắt cuốn "Cẩm nang doanh nghiệp" - đó là một trong những cách hỗ trợ các hội viên. 

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Doanh nghiệp quận 8 có những hoạt động thiết thực cho các doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của quận. Sự nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành trong xây dựng tổ chức, phát triển hội viên, tổ chức các hoạt động trên nhiều lĩnh vực đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp và hội viên, tạo dựng và vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hợp tác tương trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp. Hội sẽ ứng dụng chuyển đổi số như đầu tư Website, xuất bản cuốn cẩm nang doanh nghiệp. 

Ông Võ Ngọc Quốc Thuận - Bí thư Quận ủy Quận 8 chia sẻ tại Đại hội
Ông Võ Ngọc Quốc Thuận - Bí thư Quận ủy quận 8 chia sẻ tại Đại hội. 

Ông Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ quận 8 đánh giá: “Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Doanh nghiệp quận 8 có nhiều nỗ lực trong điều hành, tổ chức các hoạt động và đạt được kết quả đáng trân trọng. Hội đã làm tốt công việc kết nối. Cụ thể, kết nối các thành viên, kết nối với các CLB Chợ Lớn, với Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, với các cấp chính quyền. Do vậy ngày càng nâng cao được sức mạnh và vị thế của Hội”.

Hội đã vận động doanh nghiệp, hội viên tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt nam”. Phối hợp Phòng LĐTBXH quận tổ chức “ Sàn giao dịch việc làm” hàng năm với sự tham gia của 25 doanh nghiệp, liên kết hỗ trợ cung ứng nguồn lao động cho doanh nghiệp.

Tuyên truyền vận động hội viên và cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các hộ gia đình nghèo, các đối tượng chính sách của quận, tích cực đóng góp hỗ trợ người dân gặp khó khăn… với tổng giá trị đóng góp, thực hiện công tác xã hội - từ thiện trên 20 tỷ đồng. Không dừng lại ở đó, sau đại dịch, Hội Doanh nghiệp quận đã chung tay đóng góp kinh phí chăm lo cho 32 trẻ mồ côi có cha hoặc mẹ mất do Covid-19 đến năm 18 tuổi với số tiền 384 triệu đồng/ năm.

Đại hội nhiệm kỳ V, Hội ra mắt quỹ “Vì bình yên cuộc sống” nhằm lan tỏa tỉnh yêu thương của các doanh nghiệp, động viên, hỗ trợ chăm lo quần chúng nhân dân, lực lượng an ninh cơ sở cũng như nhiều mảnh đời khó khăn. 

Nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội của Doanh Nghiệp Q8 đã được ghi nhận bằng những tấm bắng khen của Thành phố
Nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội của Doanh nghiệp quận 8 đã được ghi nhận bằng những tấm Bắng khen của Thành phố. 

Các hội viên của Hội luôn gương mẫu trong thực hiện nghĩa vụ thuế, thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động, nhiều hội viên được các cấp chính quyền tuyên dương, khen thưởng. Trong nhiệm kỳ IV, có 118 “Doanh nhân tiêu biểu” cấp quận, 19 doanh nhân,13 doanh nghiệp tiêu biểu cấp thành phố, 08 doanh nghiệp được bình chọn doanh nghiệp phát triển bền vững. Có 02 tập thể và 03 cá nhân nhận được Bằng khen của UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển Hội. 

Ông Trần Ngọc Dũng - CT DN Quận 8  phát biểu tại hội nghị
Ông Trần Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 8 phát biểu tại hội nghị.  

Ông Trần Ngọc Dũng – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 8 cho biết: Tại nhiệm kỳ này Hội Doanh nghiệp quận 8 sẽ đưa ra 7 nhiệm vụ và 12 giải pháp nhằm kết nạp nhiều hội viên hơn, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập. Hội là thành tố quan trọng là cầu nối để gỡ rối các vướng mắc, khó khăn về chính sách cho doanh nghiệp cũng như đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng.

Song song đó, trong nhiệm kỳ V này, Hội sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, đẩy mạnh công tác xây dựng Hội, phát triển hội viên tập trung doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp và kết nối hỗ trợ hội viên. Tích cực tham gia phong trào” Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” tham gia công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm,tệ nạn xã hội, PCCC… trên địa bàn quận

Với phương châm mọi hoạt động của doanh nghiệp đều vì lợi ích quốc gia, và uy tín với quốc tế, vì xã hội, cộng đồng và vì chính mình”, Hội Doanh nghiệp quận 8 quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng TPHCM và phát triển quận 8 “ Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình”.

Đại hội thống nhất bầu ra Ban thường vụ, Ban chấp hành và ông Trần Ngọc Dũng - Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên được sự tín nhiệm cao tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 8 nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bích Liên - Thu Hiền