Hội Đầu bếp Bình Dương sẽ đổi tên thành Chi hội Ẩm thực Bình Dương

11:18 23/02/2024

Sau 2 năm ra mắt cộng đồng ẩm thực và ngành F&B Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương sẽ chính thức đổi tên thành Chi hội ẩm thực Bình Dương vào ngày 28-2 tới.

Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương sẽ có buổi lễ kỷ niệm hai năm thành lập và ra mắt với tên gọi mới là Chi hội ẩm thực Bình Dương vào ngày 28-2 tới
Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương sẽ có buổi lễ kỷ niệm hai năm thành lập và ra mắt với tên gọi mới là Chi hội ẩm thực Bình Dương vào ngày 28-2 tới.

Theo đó, vào chiều ngày 28-2 tới, tại Nhà hàng TIAMO Phú Thịnh, Khu biệt thự Phú Thịnh, Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập và chính thức ra mắt Chi hội Ẩm thực Bình Dương.

Sự kiện hứa hẹn chào đón gần 300 vị quan khách là lãnh đạo địa phương, nghệ nhân ẩm thực, hiệp hội đầu bếp cùng đầu bếp trên khắp các tỉnh, thành về tham dự. Được biết, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã có buổi lễ ra mắt vào ngày 22-2-2022 tại tỉnh nhà. Trong hai năm hoạt động, Hội đã có những hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch – ẩm thực Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời, Hội còn là sân chơi cho sinh viên chuyên ngành hay đầu bếp trẻ trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm.

Anh Phạm Vũ Nguyên, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, là người hướng dẫn buổi chuyên đề hải sản tháng Ba của hội
Anh Phạm Vũ Nguyên, Ủy viên Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương, là người hướng dẫn buổi chuyên đề hải sản tháng Ba của Hội.

Ông Nguyễn Văn Thông, Chi hội trưởng Chi hội Ẩm thực Bình Dương, cho biết “Trong 2 năm qua, chúng tôi đã làm nhiều điều cho ẩm thực Bình Dương như mở các lớp bồi dưỡng kiến thức cho các đầu bếp, chủ nhà hàng, các bạn sinh viên chuyên ngành ẩm thực; quảng diễn giới thiệu món ăn đặc sắc tỉnh nhà ở nhiều lễ hội ẩm thực trong và ngoài nước. Với sự phát triển nhanh chóng và để đáp ứng tiềm năng trong tương lai, chúng tôi quyết định đổi tên qua thành Chi hội Ẩm thực Bình Dương. Vẫn là bộ khung Ban chấp hành cũ, chúng tôi bổ sung thêm nhiều thành viên mới là những người yêu ẩm thực, nhà cung cấp, giảng viên ẩm thực, chủ nhà hàng khách sạn để từng bước khẳng định ẩm thực Bình Bương trên bản đồ ẩm thực Việt Nam và thế giới. Đây là bước tiến lớn của cả một tập thể gắn kết và tâm huyết với ẩm thực Bình Dương”.

Quảng diễn ẩm thực Bình Dương ở Lễ hội Văn hóa ẩm thực 2023 tại Quảng Trị
Quảng diễn ẩm thực Bình Dương ở Lễ hội Văn hóa ẩm thực 2023 tại Quảng Trị.

Trong năm nay, Chi hội Ẩm thực Bình Dương vẫn sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động sẵn có như buổi bồi dưỡng nghiệp vụ, quảng diễn ẩm thực địa phương, thiện nguyện... cũng như một số chương trình mới dự kiến làm như xác lập kỷ lục Việt Nam, Tuần lễ Văn hóa ẩm thực địa phương, phối hợp với các trường đào tạo cấp chứng chỉ nghề bếp cho đầu bếp... để phù hợp với vai trò mới.

Được biết, đồng hành cùng Chi hội Ẩm thực Bình Dương từ những ngày đầu thành lập, cho đến nay và trong tương lai là những doanh nghiệp có uy tín trong ngành F&B như Inox Hùng Cường, Công ty TNHH MTV Nông lâm sản Thành Nam, Công ty TNHH Thực phẩm Patik, Nhất Hương Group, Ajinomoto, Minh Long, V Horeca, Unilever Food Solutions, Dụng cụ bếp Tuấn Thảo...

Xuân Cường