Hội chợ đặc sản vùng miền 2022 thu hút 350 đơn vị tham gia đến từ 63 tỉnh

12:20 24/11/2022

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 đã diễn ra tại quảng trường Royal City (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) từ ngày 23/11- 27/11 với sự tham gia của hơn 350 đơn vị, doanh nghiệp, quy tụ sản phẩm của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 

Nghi lễ cắt băng khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022

Nghi lễ cắt băng khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022. (Ảnh: Báo đầu tư)

Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức. Đây cũng là dịp để các nhà phân phối tìm kiếm, lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa; là sự kiện được người tiêu dùng Thủ đô, các doanh nghiệp, khách du lịch trong và ngoài nước chờ đợi vào dịp cuối năm để đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm nét văn hóa vùng miền của Việt Nam. 

Khách tham quan một trong số các gian hàng tại hội chợ
Khách tham quan một trong số các gian hàng tại hội chợ. (Ảnh: Báo đầu tư)

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam được tổ chức với quy mô lớn hơn so với các năm trước, nhiều tiểu cảnh đặc trưng các vùng miền trên cả nước được dàn dựng, trang trí đặc biệt, các gian hàng được thiết kế mang nét truyền thống, là điểm khác biệt so với mọi năm. Không gian hội chợ được phân bổ thành các khu như: Tây Bắc, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Duyên Hải miền Trung...Nhiều Khu không gian của các tỉnh, thành phố trên cả nước có thiết kế đặc biệt, tiêu biểu, đặc trưng của các vùng miền như: An Giang, Bình Định, Bắc Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Hà Nam, Hà Giang ...tạo thành những ngày hội đặc sản, du lịch, văn hóa của các vùng miền trong cả nước. 

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam và là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của mỗi vùng đất tới du khách trong nước và quốc tế. 

Phương Thảo

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?