Hội An sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế, sau Phú Quốc và Khánh Hoà

DNHN - Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cũng đã có tờ trình UBND tỉnh về việc kiến nghị xin đón khách du lịch quốc tế.

Tỉnh Quảng Nam sẽ mở rộng việc tổ chức đón khách du lịch quốc tế tại khu vực Nam Hội An. Đây là khu vực hội đủ các điều kiện về hạ tầng giao thông, y tế, cơ sở dịch vụ du lịch, yêu cầu quản lý khách, không gian an toàn cho cộng đồng dân cư để triển khai thí điểm việc mở cửa đón khách quốc tế. 

Theo ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quảng Nam, trên địa bàn tỉnh có nhiều khu du lịch đẳng cấp, hàng loạt resort, sân golf phục vụ nhu cầu du khách biệt lập, không ảnh hưởng đến dân cư. Do đó, việc mở cửa đón du khách quốc tế đến Hội An là hoàn toàn có cơ sở.

Tỉnh sẽ thực hiện đón khách quốc tế theo những chuyến bay charter, chuẩn bị điều kiện đầy đủ đón tiếp từ sân bay Chu Lai đến địa điểm du lịch. Quảng Nam có nhiều khu du lịch để du khách vui chơi, thưởng ngoạn các sản phẩm du lịch, kể cả đánh golf, casino tại chỗ. Du khách sẽ trải nghiệm các dịch vụ trong vòng từ 5 – 7 ngày rồi trở về, không di chuyển đến nơi khác.

Lãnh đạo thành phố Hội An cho hay, hiện tại Hội An là điểm đến an toàn, nếu được cho phép đón lại khách du lịch quốc tế, Hội An đã sẵn sàng. Đây là cơ hội để Hội An vực dậy lại ngành du lịch.

Chia sẻ những thuân lợi trong đón khách quốc tế của Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đã gần 2 năm qua, hoạt động du lịch quốc tế bị ngừng trệ, mặc dù vậy, hoạt động truyền thông, giới thiệu du lịch Việt Nam hướng tới thị trường quốc tế vẫn được duy trì.

Việc làm này nhằm kết nối du lịch và nhắc nhở Việt Nam vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn, duy trì thương hiệu “Vietnam - Timeless Charm” trong mắt khách du lịch quốc tế. Tổng cục Du lịch cùng cộng đồng doanh nghiệp đã tổ chức và tham dự gần 10 chương trình giới thiệu du lịch online; duy trì trao đổi, kết nối giữa doanh nghiệp trong nước và đối tác quốc tế.

An Khê

Tin liên quan