Học được gì từ CV chỉ có một trang của Elon Musk?

DNHN - CEO Tesla, Elon Musk chỉ cần một trang để tóm tắt tất cả kinh nghiệm làm việc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Sơ yếu lý lịch là một “vũ khí” rất quan trọng trong quá trình xin việc nhằm thể hiện bản thân ứng viên phù hợp nhất cho vị trí mà doanh nghiệp đang cần. Tuy nhiên có rất nhiều người, đặc biệt là người trẻ thường mắc lỗi cố gắng đem hết tất cả những công việc đã trải qua vào CV và biến nó thành một danh sách dài hai trang giấy. Theo Elon Musk, một CV như vậy là không hiệu quả và không giúp ứng viên tăng thêm cơ hội. Vốn là một doanh nhân, CEO Elon Musk của Tesla đã cho chứng minh rằng một CV tốt có thể tóm gọn chỉ trong một trang giấy mà vẫn đầy đủ các thông tin cần thiết.

CEO kiêm tỷ phú đình đám chỉ ra rằng công ty của anh chỉ có các vị trí công việc “thực sự cần thiết” và loại bỏ những gì thừa thãi. Như một vài năm trước Musk đã từng khẳng định CV của anh không bao giờ cần nhiều hơn một trang. Elon Musk tự mô tả mình là một “nhà quản lý vi mô” các hoạt động. 

CV của Elon Musk
CV của Elon Musk. (Ảnh: Novorésumé)

Cụ thể, CV của tỷ phú có 9 mục bao gồm các mục chính như kỹ năng và năng lực, trong đó liệt kê một số mục kèm theo tỷ lệ phần trăm, cũng như các vị trí, thời gian và thành tích trước đây trong mỗi công việc đó. Một phần khác của CV dành cho các chứng chỉ gồm mô tả cụ thể và thời gian đạt được. Ngoài ra, các sở thích, ngôn ngữ sử dụng hay phương châm sống, giáo dục... được đề cập một cách đơn giản và ngắn gọn.

Dưới cương vị là một nhà điều hành cũng như một người tuyển dụng, Elon Musk thường chia sẻ những bài học kinh doanh, kinh nghiệm xin việc giúp các thế hệ sau này có thể phát huy hết tiềm năng cho tương lai.

TL

Tin liên quan