Hoa hậu Doanh nhân quốc tế Lê Thị Thảo trao tặng 100 suất quà Trung thu

09:00 04/09/2022

Tối ngày 3/9/2022, tại Hà Nội, CLB Nữ doanh nhân quận Long Biên cùng Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên quận đồng tổ chức chương trình “Mùa Trăng hy vọng - Trân trọng yêu thương”. Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân quận Long Biên - Hoa hậu Doanh nhân quốc tế năm 2022 Lê Thị Thảo đã trao tặng 100 suất quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Long Biên.

Để tất cả thiếu nhi cả nước được vui đón Trung thu, bên cạnh nỗ lực của chính quyền địa phương, nhiều tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã cùng chung tay, góp sức tổ chức những chương trình ý nghĩa, mang đến cho các em nhỏ, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà thiết thực.

Các tiết mục văn nghệ luôn thu hút các em thiếu nhi
Các tiết mục văn nghệ luôn thu hút các em thiếu nhi.

Với mục tiêu tất cả vì đàn em thân yêu, với mong muốn mang lại sân chơi ý nghĩa cho các em nhỏ trên địa bàn quận Long Biên, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật để các em được giao lưu, học hỏi, thể hiện năng khiếu sở trường và được trải nghiệm các hoạt động nhân dịp tết Trung thu như làm bánh, nặn tò he, thi vẽ tranh, CLB Nữ doanh nhân quận Long Biên cùng Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên quận Long Biên cùng các CLB lân sư rồng trên địa bàn đã mang lại những hoạt động thật ý nghĩa cho các em, giúp các em nhỏ có một mùa trăng Hy vọng thật tưng bừng.

Chị Lê Thị Thao – Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân quận Long Biên – Hoa hậu doanh nhân quốc tế năm 2022 ủng hộ chương trình 10 triệu đồng.
Chị Lê Thị Thảo – Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân quận Long Biên – Hoa hậu Doanh nhân quốc tế năm 2022 ủng hộ chương trình 10 triệu đồng.

Theo chị Lê Thị Thảo – Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân quận Long Biên – Hoa hậu Doanh nhân quốc tế năm 2022 cho biết: Những phần quà tuy giá trị vật chất không cao nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cộng đồng hướng đến các đối tượng chịu thiệt thòi về thể chất, trí tuệ; khuyến khích, động viên gia đình và các em vững tin, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Những món quà mang ý nghĩa nhân văn được trao gửi cho các học sinh bị thiệt thòi về thể chất, trí tuệ sẽ là nguồn động viên to lớn cho các thầy cô giáo tại trường PTCS Hy Vọng và gia đình các em cùng nỗ lực chung tay chăm sóc, giáo dục các em vượt qua khó khăn, hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Chị Lê Thị Thao giao lưu cùng các cháu học sinh trường THSC Hy Vọng
Chị Lê Thị Thao giao lưu cùng các cháu học sinh trường THSC Hy Vọng.

Là một người giàu tâm huyết với thiếu nhi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, từ nhiều năm qua, chị Lê Thị Thảo – Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân quận Long Biên luôn đồng hành với các hoạt động chăm lo đời sống cho các em. Trung thu hàng năm, chị đều vận động các nhà hảo tâm đóng góp quà, bánh để tặng thiếu nhi. Năm nay, chị đã trao tặng 100 suất quà trung thu cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và ủng hộ chương trình 10 triệu đồng.

Chị Lê Thị Thảo chia sẻ: “Nhìn các cháu vui Trung thu, tôi thấy ấm lòng và cố gắng tổ chức nhiều hoạt động và đi đến tận nhà trao quà cho các cháu, nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng chính quyền địa phương và các tổ chức tạo điều kiện, các thành viên CLB tiếp tục đồng hành để cùng chăm lo cho các cháu có được mùa Trung thu thật nhiều niềm vui”.

Chị Lê Thị Thao cùng các thành viên CLB Nữ doanh nhân quận Long Biên trao quà cho trẻ em quận Long Biên
Chị Lê Thị Thảo cùng các thành viên CLB Nữ doanh nhân quận Long Biên trao quà cho trẻ em quận Long Biên.

Đặc biệt, trong chương trình, BTC đã chú trọng phần hội với sự tham gia biểu diễn các tiết mục vui nhộn và trò chơi của chính các em thiếu nhi, giúp các em tự tin thể hiện năng khiếu, được thỏa sức giao lưu, mang đến một đêm hội thật nhiều niềm vui và ý nghĩa. Được đón Tết Trung thu sớm, được xem múa lân, sư, rồng, xem văn nghệ, các em nhỏ đều phấn khởi. Những chiếc lồng đèn lấp lánh ánh sáng cùng tiếng nhạc Trung thu vang gần xa trong đêm hội trăng rằm đã làm cho không khí ngày Tết Trung thu thêm nô nức.

Ảnh minh họa
Các em nhỏ được hướng dẫn làm bánh nướng, bánh dẻo.
Các em nhỏ tham gia Thi vẽ tranh
Các em nhỏ tham gia thi vẽ. tranh.

Vui nhất là các em học sinh khiếm thính của trường PTCS Hy Vọng, vì ngoài các phần quà do nhà trường chuẩn bị, các em còn được nhận thêm quà từ lãnh đạo quận cùng các nhà hảo tâm. Các em được xem múa lân sư, rồng, văn nghệ, được trực tiếp hướng dẫn làm bánh, nặn tò he, thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ của em”. Tại chương trình gây quỹ từ thiện ủng hộ nhà trường, chị Lê Thị Thảo và các lãnh đạo CLB đã mua và tặng lại nhà trường các bức tranh đẹp nhất được bình chọn từ Ban tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Quốc Long - Ủy viên Ban thường vụ , Trưởng ban Dân vận Quận ủy Long Biên trao tặng hoa đến các nhà tài trợ và các đơn vị tham gia chương trình
Ông Nguyễn Quốc Long-Ủy viên Ban Thường vụ-Trưởng ban Dân vận Quận ủy Long Biên trao tặng hoa đến các nhà tài trợ và các đơn vị tham gia chương trình.

Tết Trung thu là một hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, đồng thời là một ngày hội ấm áp, ý nghĩa, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc cho các em thiếu nhi, tạo ra sân chơi lành mạnh, thiết thực, tạo động lực giúp các em cố gắng phấn đấu trong học tập. Để hoạt động này ngày càng lan tỏa, chăm lo được nhiều hơn cho các em thiếu nhi, bên cạnh nỗ lực quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương và các đoàn thể rất cần sự tham gia đóng góp của cộng đồng cả về vật chất, tinh thần nhằm giúp tất cả trẻ em đều có Tết Trung thu; bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Hạnh Nguyễn