Hòa Bình: Xúc tiến đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

09:45 01/12/2023

Tối 29/11, tại xã Phong Phú - Tân Lạc, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình phối hợp với UBND huyện Tân Lạc tổ chức Chương trình Xúc tiến đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Các gian hàng nông sản được người tiêu dùng quan tâm, mua sắm.
Các gian hàng nông sản được người tiêu dùng quan tâm, mua sắm.

Chương trình diễn ra từ ngày 29/11 -1/12/2023, quy mô trên 30 gian hàng tiêu chuẩn của các hợp tác xã trong tỉnh, 9 huyện, thành phố, các xã của huyện Tân Lạc và các gian hàng tiêu biểu của một số tỉnh. Đây là hoạt động thực hiện Tiểu dự án 2 thuộc Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh năm 2023. Tại chương trình đã trưng bày, quảng bá và bán các mặt hàng do chính các hợp tác xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận sản xuất, sản phẩm có chất lượng, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng.

Thông qua chương trình đã góp phần quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, qua đó tuyên truyền, vận động nhân dân đầu tư, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh, nâng cao giá trị, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm; tạo cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tiếp cận thị trường nông thôn. Đồng thời từng bước xây dựng mạng lưới kênh phân phối, mở rộng thị trường, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng. Chương trình cũng góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm hàng hoá, dịch vụ; tìm kiếm cơ hội đầu tư, liên doanh, liên kết phát triển sản xuất và đẩy mạnh phân phối hàng hoá đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Theo kế hoạch, từ tháng 11 - 12/2023, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hòa Bình tổ chức 3 chương trình tại các xã: Vân Sơn, Phong Phú và Thanh Hối, huyện Tân Lạc. 

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình