Hòa Bình: Tập huấn phổ biến Luật Doanh nghiệp, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

09:04 06/12/2023

Ngày 5/12, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến Luật Doanh nghiệp, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các văn bản có liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương phát biểu tại hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương phát biểu tại hội nghị.

Tham dự có lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình; đại diện Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo một số sở, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong suốt chặng đường phát triển của tỉnh, đồng thời chỉ ra những khó khăn trong triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đồng chí mong muốn các đại biểu tiếp thu nội dung các quy định pháp luật, một số chính sách liên quan; đối thoại, chia sẻ những nguyện vọng, kiến nghị, hiến kế để việc triển khai Luật đạt hiệu quả, hướng đến sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã phổ biến một số chính sách, quy định pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; các hoạt động hỗ trợ sử dụng ngân sách Nhà nước cho doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Kế hoạch số 123, ngày 20/6/2023 của UBND tỉnh, gồm: Tư vấn chuyển đổi số; thuê, mua giải pháp chuyển đổi sổ; các khóa đào tạo nâng cao năng lực cho doanh nghiệp về khởi sự kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp chuyên sâu; đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, chế biến. Đồng thời, Ban tổ chức đã hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký tham gia các chương trình hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhu cầu hỗ trợ của doanh nghiệp.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình