Thứ sáu 21/08/2026 00:41
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hòa Bình: Phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi

06/12/2021 09:24
Với mục tiêu hướng đến phát triển chăn nuôi bền vững, thân thiện với môi trường, tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, địa phương khuyến khích người dân, doanh nghiệp tham gia phát triển kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi nói riêng và lĩnh
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo thống kê của Sở NN& PTNT tỉnh Hòa Bình, trên địa bàn tỉnh hiện có tổng đàn trâu khoảng 115.700 con, bò 85.900 con, lợn 431.410 con, gia cầm trên 7,8 triệu con... Có 3 trang trại chăn nuôi bò của Công ty CP chăn nuôi T&T 159 quy mô trên 5.000 con, 71 trang trại chăn nuôi gia cầm quy mô từ 3000 - 4.000 con/chuồng/lứa, 41 trang trại chăn nuôi lợn lái, lợn hậu bị và lợn thịt quy mô từ 300 - 3.000 con… Với mục tiêu hướng đến phát triển chăn nuôi bền vững, thân thiện với môi trường, tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, địa phương khuyến khích người dân, doanh nghiệp tham gia phát triển kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi nói riêng và lĩnh vực nông nghiệp nói chung. Các địa phương thực hiện quy hoạch vùng chăn nuôi tập trung, xa khu dân cư, chăn nuôi khép kín, xây dựng hệ thống xử lý chất thải để sử dụng trong nông nghiệp.

Theo đó, việc sử dụng đệm lót sinh học và chế phẩm sinh học, xây dựng hầm khí sinh học (biogas) đã, đang được doanh nghiệp, trang trại, hộ dân áp dụng hiệu quả. Năm 2020, được sự hỗ trợ của Công ty CP chăn nuôi T&T 159 và Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Trung tâm Khuyến nông tỉnh thực hiện mô hình "Vỗ béo bò thịt và xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học” tại xã Mỵ Hòa (Kim Bôi) và xã Thanh Sơn (Lương Sơn), quy mô 155 con. Mô hình giúp nông dân thực hiện tốt công đoạn vỗ béo gia súc lớn, xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi đại gia súc. Sau 3 tháng triển khai, khả năng tăng trung bình đạt 750,8g/con/ngày, vượt so với yêu cầu. Hiệu quả kinh tế tăng bình quân 13,7% so với chăn nuôi truyền thống.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình

Tin bài khác
Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Trong bối cảnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số ngày càng trở thành động lực tăng trưởng, doanh nghiệp công nghệ được đặt trước yêu cầu chuyển từ những cam kết về kinh doanh có trách nhiệm sang hành động cụ thể, xuyên suốt từ nghiên cứu, phát triển đến ứng dụng và thương mại hóa công nghệ.
Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Trong quý II/2026, nhiều doanh nghiệp bất động sản ghi nhận thu nhập khác tăng đột biến, với nguồn thu đến từ chuyển nhượng tài sản, lãi từ giao dịch mua rẻ, điều chỉnh tiền sử dụng đất, bồi thường hoặc phạt vi phạm hợp đồng. Một số khoản thu lên tới hàng trăm tỷ đồng, góp phần đáng kể vào kết quả kinh doanh trong kỳ.
Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Hiện Vietjet đã triển khai một số kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật hàng không nhằm tự chủ trong công tác bảo dưỡng đội tàu và tối ưu chi phí.
Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Việc thay đổi nhân sự cấp cao của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc trong bối cảnh đơn vị này đã bị Bộ Công an điều tra làm rõ nhiều sai phạm diễn ra tại tổng công ty cùng nhiều doanh nghiệp ngành điện liên quan đến đường dây 500kV mạch 3.
Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

VETC đang là hệ thống thu phí không dừng ETC lớn nhất tại Việt Nam với 75% thị phần. Tính đến hết 2025, công ty này còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng bao gồm 500 tỷ đồng vay trái phiếu.
Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Tân Chủ tịch VikkiBankS - ông Nguyễn Trường Thành vừa gia nhập công ty chứng khoán này từ tháng 2/2025 và hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất với 10% cổ phần.
TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

Nghị định số 325/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, thiết lập cơ chế đặc thù về hoạt động và quản lý tài chính đối với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong đó tăng vai trò điều phối thống nhất của Tập đoàn đối với tài nguyên, thị trường và các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong hệ thống.
Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Bamboo Airways Cargo vừa thay đổi nhân sự điều hành cấp cao khi ông Lê Thái Sâm được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang tiếp tục kiện toàn hoạt động và cơ cấu nguồn lực.
Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Ngày 18/8, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được tiếp và làm việc với ông Louis Lim, Giám đốc Điều hành Khối Bất động sản, Tập đoàn Keppel cùng đoàn công tác của Tập đoàn Keppel (Singapore).
VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) vừa kiện toàn vị trí điều hành cao nhất khi giao ông Đỗ Tiến Trình, Phó Tổng giám đốc, giữ chức quyền Tổng giám đốc từ ngày 12/8/2026. Thay đổi nhân sự diễn ra trong thời điểm hoạt động sản xuất, tiêu thụ và lợi nhuận của doanh nghiệp ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà sinh năm 1979, có bằng tiến sĩ và được bầu làm Chủ tịch HĐQT ROX Key Holdings từ tháng 4/2025. Sau hơn một năm, cựu giảng viên Đại học Quốc dân quyết định rời ghế nóng.
Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank cho biết bà Phạm Thị Huyền Trang - tân Tổng Giám đốc ngân hàng sẽ là một trong những ứng cử viên cho vị trí Thành viên HĐQT được xem xét trong đại hội bất thường tổ thức vào tháng 10 sắp tới.
Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của CII, tại ngày 30/6, nhóm CII nắm giữ hơn 36,8 triệu cổ phiếu PC1, với giá gốc gần 739 tỷ đồng. Xét theo giá thị trường hiện tại, khối cổ phiếu mà CII đã đầu tư có giá trị vượt nghìn tỷ đồng.
Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam là Nhơn Trạch 3 và 4 vừa đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7 vừa qua, đóng góp hơn 30% tổng doanh thu của PV Power.
MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

Thị trường bất động sản dần phục hồi nhưng cạnh tranh ngày càng gay gắt, buộc doanh nghiệp môi giới phải nâng chất lượng nhân sự, tối ưu vận hành và đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng hiệu quả kinh doanh.