Hòa Bình: Năm 2022, xử lý 344 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

08:59 04/01/2023

Năm 2022, lực lượng QLTT tỉnh Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước, triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được chú trọng.

Các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP Hoà Bình đã chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão
Các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP Hoà Bình đã chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. 

Trong năm, lực lượng đã kiểm tra 1.397 vụ; xử lý 344 vụ vi phạm hành chính. Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính trên 1,636 tỷ đồng, bằng 81,85% kế hoạch năm. Công tác thanh tra chuyên ngành được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo nội dung, yêu cầu, kết luận, kiến nghị xử lý khách quan, chính xác, kịp thời.

Đặc biệt, để đảm bảo các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão, lực lượng QLTT đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý, theo dõi, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá, thuế, phí, lệ phí tại các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các đơn vị sản xuất - kinh doanh hàng hoá, dịch vụ tiêu dùng thiết yếu, hàng hoá là nguyên vật liệu đầu vào của sản xuất, hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký giá, kê khai giá. Tăng cường theo dõi diễn biến cung cầu, giá cả thị trường, nhất là tại các địa điểm tiêu thụ tập trung, nơi đông dân cư, không để xảy ra hiện tượng lợi dụng thời điểm cuối năm và dịp Tết Nguyên đán để tăng giá dây chuyền, ảnh hưởng đến KT-XH và đời sống nhân dân. Phối hợp tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng, tăng cường lưu thông hàng hoá. Chủ động đề xuất các biện pháp bình ổn giá trong trường hợp cần thiết để giữ ổn định thị trường, giá cả, đảm bảo mục tiêu phát triển KT-XH và ổn định đời sống nhân dân.  

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình