Diễn viên Hiếu Nguyễn: Đam mê Golf khiến cho nghề diễn thăng hoa hơn

14:19 24/01/2023

Nói về Hiếu Nguyễn giờ đây người ta hình dung về anh là một chàng trai chững chạc, bản lĩnh. Trải qua sự thành, bại của kinh doanh cũng như nhiều vai diễn gai góc với thể loại phim hành động, giúp Hiếu Nguyễn định hình rõ hơn con đường đi của mình. Một diễn viên và một tay Golf chuyên nghiệp. Đam mê bất tận với những gì lựa chọn Hiếu Nguyễn tin rằng mình cứ hành động đi rồi chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

Đam mê Golf khiến cho HIếu Nguyễn thăng hoa trong từng vai diễn của mình
Đam mê Golf khiến cho Hiếu Nguyễn thăng hoa trong từng vai diễn của mình.

Sự cộng hưởng giữa diễn viên và một Golfer

Sau thành công của hàng loạt phim Hương Ga, Lật Mặt 2, Bộ Ba Rắc Rối… Hiếu Nguyễn “đóng khung” vào các vai diễn hành động chính diện có, phản diện có với khả năng đa dạng trong diễn xuất, cũng như khả năng vào các vai hành động, khiến Hiếu Nguyễn có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả.

Một vai diễn phản diện trong
Một vai diễn phản diện trong Hùng Long Tranh Bá 2 giúp Hiếu Nguyễn có nhiều đất diễn và khẳng định được tài năng diễn xuất của mình

Sau một thời gian vắng bóng trên phim ảnh, mới đây Hiếu Nguyễn quay lại với hình ảnh của anh chàng Ky trong “Hùng Long Tranh Bá” 2 của đạo diễn Toni Dương Bảo Anh và nhà sản xuất Galaxy, phim dài 6 tập. Kỵ là một nhân vật từ nhỏ sống trong cô nhi viện, do sống trong cảnh bạo lực và đòn roi khiến Kỵ trở thành một đứa trẻ tự ti, không còn cảm xúc. Rồi lớn lên Ky trở thành kẻ đâm thuê chém mướn. Lấy sự chém giết để chiến thắng sự tự ti trong con người của Kỵ. Và Ky nghĩ đó là sức mạnh và khiến mọi người sợ mình. 16 tuổi Ky phạm tội giết người và đi tù 10 năm. Sau đó Ky trở thành Gangster phản diện đa sắc thái.Từ Hải Phòng Ky bỏ vào Sài Gòn chọn đại bản doanh là Chợ Lớn hoạt động và ngày càng mất hết nhân tính, Ky xử hết những ai cản đường mình...

Hiếu Nguyễn dành nhiều thời gian đọc và phân tích kịch bản để làm sao kết nối với nhân vật Ky một cách cảm xúc nhất. Sau đó tìm ra thông điệp gửi tới khán giả là “nếu một đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trong bạo lực, thiếu giáo dục sẽ trở thành những người không có cảm xúc, không biết yêu thương và trở thành những cỗ máy đầy thù hận, bạo tạn và cực kỳ ích kỷ”

Hiếu Nguyễn chia sẻ: Khi đảm nhận vai này tôi đã phải thay đổi ngoại hình cho nhân vật (cạo đầu, để râu, rạch thẹo đầu, dán xăm và phụ kiện… giảm 8kg cho mặt hốc hác). Một vai diễn có tính tạo hình quá đặc biệt và rất nhiều đất diễn. Để khắc họa thật sâu nên tôi phải ra Hải Phòng thâm nhập và tìm hiểu về thế giới giang hồ, diễn sao cho nhân vật Ky được chân thực nhất. Rồi phải học diễn bằng mắt, biểu cảm trước gương để ra đúng chất Gangster đất Cảng. Nhập tâm đến nỗi mà khi kết thúc bộ phim tôi phải mất mấy tháng mới thoát ra được. Một phần nhờ đến môn Golf đang chơi do có tính kỷ luật, sự tập trung, nên tôi đã thoát vai và hòa nhập với cuộc sống nhanh hơn. 

Mỗi một nhân vật là một thử thách với Hiếu Nguyễn, anh chịu khó học hỏi qua từng vai diễn, muốn mình tốt hơn phiên bản của ngày hôm qua. Luôn muốn thách thức, thử thách bản thân, đồng thời lúc nào cũng trong tư thế chuẩn bị các kỹ năng thật cần thiết để giống như khi cầm cây gậy và Swing thì tập trung với cú đánh đó, vừa tạo sự nghiêm túc và sự thoải mái để nhận được một kết quả như ý. Bản thân nghĩ đó sẽ là cú đánh tốt nhưng nếu thiếu thời gian thực hành, chưa trở thành kỹ năng và chưa trở thành một thứ phản xạ tự nhiên đương nhiên sẽ thất bại.

Để có những cú Swing đẹp và chuẩn là cả một quá trình khổ luyện
Để có được những cú Swing đẹp và chuẩn là cả một quá trình khổ luyện.

Chỉ sau 3 năm biết đến Golf Hiếu Nguyễn nhận ra chơi Golf là một đam mê. Anh chăm chỉ tập luyện mọi lúc, mọi nơi. Kể cả khi đóng phim cũng tranh thủ tập tại phim trường, thậm chí là trong phòng ngủ… Anh tham gia các giải đấu không chuyên của Việt Nam và một số quốc gia, thậm chí theo học các khóa học ở nước ngoài chỉ với mong muốn biết thì biết cho tới nơi tới chốn và phải thật chuẩn về kỹ thuật. Anh cũng đạt nhiều giải thưởng: Giải nhất GFC Champion Open, Best Swing của Bambo Airways Golf Tournament…

Câu lạc bộ Golf KN  – mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng

Với ảnh hưởng của Hiếu Nguyễn cộng với khả năng, đam mê Golf, anh được tin tưởng giao trọng trách giữ vai trò Chủ tịch CLB Golf KN với hơn 1500 thành viên đã có nhiều hoạt động xã hội cho cộng đồng.

Hiếu Nguyễn cho biết: Tôi luôn mong cho CLB lớn mạnh, mỗi một thành viên lớn mạnh là cộng đồng golf lớn mạnh. Một năm CLB tổ chức 2 giải Golf lớn để giao lưu, tạo cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế và từ quốc tế về Việt Nam. CLB kết nối các doanh nghiệp, các thành viên trong gia đình và cộng đồng lại với nhau. Giúp cho người đam mê Golf học hỏi và có cơ hội cọ sát nhiều hơn.

Thông qua CLB Golf KN Hiếu Nguyễn cũng cho rằng việc xúc tiến thương mại với các thị trường Hàn Quốc, Nhật, Thái Lan được hiệu quả hơn. Hai bên tìm được tiếng nói chung, nhu cầu giữa các bên và các doanh nghiệp đã ráp nối được với nhau, rất nhiều hợp đồng được ký kết thông qua các ngành hàng sức khỏe, làm đẹp, thực phẩm…

Hiếu Nguyễn mong muốn trở thành một tay chơi Golf chuyên nghiệp và mong được truyền thụ kiến thức về Golf cho nhiều người hơn
Hiếu Nguyễn mong muốn trở thành một tay chơi Golf chuyên nghiệp và mong được truyền thụ kiến thức về Golf cho nhiều người hơn.

Cũng nhờ uy tín và tầm ảnh hưởng, Hiếu Nguyễn kêu gọi mọi người giúp đỡ cộng đồng thông qua các giải Golf, chương trình thiện nguyện cũng như Quỹ Hạt giống nhỏ giúp đỡ các em nhỏ hoặc bị mồ côi hoặc có hoàn cảnh khó khăn…

“Mỗi một chặng đường không phải là sự kết thúc mà là một sự bắt đầu mới”, Hiếu Nguyễn luôn nghĩ như vậy khi bắt tay vào một dự án mới, một ý tưởng mới. Trong tương lai Hiếu Nguyễn mong ước nếu được cống hiến cho cộng đồng anh sẽ tập trung vào lĩnh vực giáo dục, anh nhớ tới câu nói của Malala Yousafzai, “Chúng ta hãy nhớ rằng một đứa trẻ, một giáo viên, một quyển sách và một cái bút có thể thay đổi thế giới”.

 Bùi Thu