Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc và nhóm “Saigon Share” trao tặng 113 tấn rau củ quả tươi đến người dân TP.HCM

DNHN - Với mong muốn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân TP.HCM vượt qua khó khăn của đại dịch để cuộc sống bình yên sớm quay trở lại, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và nhóm thiện nguyện “Saigon Share” đã có nhiều “những chuyến xe nghĩa tình” mang nhiều ý nghĩa và lan tỏa yêu thương ….

Hoa quả tươi được đưa lên xe để chuyển đến các điểm trao tặng ...

Hoa quả tươi được đưa lên xe để chuyển đến các điểm trao tặng ....

Từ những ngày cao điểm diễn biến dịch bệnh đến nay (18/7 -26/7), anh Trương Hạnh Công, Dân – Trưởng nhóm thiện nguyện Saigon Share cùng anh Dương Quang Phú – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) khu vực phía Nam cùng các thành viên đã thực hiện nhiều “Chuyến xe nghĩa tình” vận chuyển và trao tặng trực tiếp rau củ quả tươi, những nhu yếu phẩm cần thiết để động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người dân đang gặp khó khăn tại nhiều khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh.

Các tình nguyện viên thu hoạch rau tại Lâm Đồng. (Ảnh: VKBIA)
Các tình nguyện viên thu hoạch rau tại Lâm Đồng. (Ảnh: VKBIA).

Để việc trao tặng 113 tấn rau củ quả an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch, sau khi các “chuyến xe nghĩa tình” chở rau quả từ Lâm Đồng về tập kết đến khu vực tập trung ở quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, VKBIA và “Saigon Share” đã bố trí tình nguyện viên chờ sẵn tại đây để tiếp nhận, dỡ các kiện rau củ quả xuống địa điểm tập kết, và sớm phân phối sang các xe vận tải nhỏ hoặc xe bán tải, và tiếp tục trực tiếp trao tặng nguồn thực phẩm này cho các bệnh viện điều trị và bệnh viện dã chiến, các bếp thiện nguyện, các bếp của trung tâm dưỡng lão, cơ sở tình thương, và trực tiếp trao cho các khu vực cách ly, phong tỏa nơi có nhiều người dân đang gặp phải khó khăn, hoặc thiếu điều kiện chuẩn bị nguồn nhu yếu phẩm cần thiết.

Các tình nguyện viên hỗ trợ vận chuyển rau củ quả tươi. (Ảnh: VKBIA)
Các tình nguyện viên hỗ trợ vận chuyển rau củ quả tươi. (Ảnh: VKBIA) 

Anh Nguyễn Trung, thành viên VKBIA khu vực phía Nam, thành viên nhóm thiện nguyện “Saigon Share”, đại diện các tình nguyện viên tại Lâm Đồng bày tỏ “hy vọng các sản phẩm rau củ quả sẽ góp phần hỗ trợ, chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở TP.HCM”.

Theo TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA, chia sẻ: Thời gian gần đây, chúng tôi đã chủ động ủng hộ Quỹ Vắc xin  phòng chống COVID-19 của Việt Nam và cũng sớm vận động cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp, bạn bè Hàn Quốc ủng hộ qua nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi cũng đã gửi và tiếp tục có những góp ý, hiến kế đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo TP.HCM trong công tác phòng chống dịch bệnh. “Hy vọng rằng những tấm lòng thơm thảo đầy nghĩa tình của người Việt Nam trong và ngoài nước sẽ được tiếp tục lan tỏa, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tất cả đều chung một mục đích: “Chia sẻ yêu thương – yêu thương để cùng chia sẻ - vì một Việt Nam khỏe mạnh” TS Trần Hải Linh bày tỏ.

Được biết, kể từ khi thời điểm mới bùng phát dịch tại TP.HCM từ đầu tháng 6/2021 cho tới nay, VKBIA và nhóm thiện nguyện “Saigon Share” đã hỗ trợ gần 200.000 khẩu trang y tế, 9.700 khẩu trang N95, 6.000 chiếc kính chống giọt bắn, 3.000 đôi găng tay y tế, gần 1.000 bộ đồ bảo hộ y tế, 20 thùng siro ho hỗ trợ điều trị và các vật tư thiết yếu phòng chống SARS-Cov-2 cho các bệnh viện điều trị, bệnh viện dã chiến, các trung tâm và trạm y tế. Đồng thời cũng thực hiện việc hỗ trợ nhu yếu phẩm đến người dân đã và đang còn gặp nhiều khó khăn tại TP.HCM .

Lập Nguyễn (T/H)

Bài liên quan