Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam hợp tác đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp tại TP.HCM

16:12 26/02/2024

Vừa qua, Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) đã tổ chức buổi làm việc đáng chú ý với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhắm tăng cường hợp tác và hỗ trợ cho doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế vẫn cònnhiều khó khăn.

Trong buổi làm việc ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch HUBA  đã chia sẻ về những nỗ lực và thành công của Hiệp hội trong việc xây dựng các chương trình kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp trong những năm qua. Ông cũng đề xuất một số hướng phát triển mới trong tương lai gần, như tập trung vào chuyển đổi số, mở rộng thị trường xuất khẩu sang các khu vực mới như Nam Mỹ, Trung Đông và Ấn Độ.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) và Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất là việc HUBA cam kết thúc đẩy giải pháp hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp theo Nghị quyết 98/2023/QH15, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp vận động vốn và phát triển kinh doanh. Điều này cũng được nhấn mạnh là một trong những ưu tiên của chính quyền địa phương, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, HUBA cũng tập trung vào việc nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, cũng như đẩy mạnh các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng nhằm xây dựng một đội ngũ lãnh đạo chuyên nghiệp và có đạo đức trong doanh nghiệp. Điều này được coi là yếu tố then chốt để doanh nghiệp có thể thích ứng và phát triển trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh.

Trong bối cảnh này, sự hỗ trợ từ VCCI đóng vai trò quan trọng, khi Chủ tịch Phạm Tấn Công khẳng định sẽ luôn sát cánh và đồng hành với HUBA để hỗ trợ doanh nghiệp trong TP.HCM ngày càng lớn mạnh. Ông cũng đề xuất việc tăng cường hỗ trợ và chia sẻ thông tin từ VCCI đến các Hiệp hội Doanh nghiệp địa phương, nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội và không ngừng phát triển.

Chủ tịch HUBA Nguyễn Ngọc Hòa tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công
Chủ tịch HUBA Nguyễn Ngọc Hòa tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công.

Đánh giá cao hoạt động của HUBA trong thời gian qua, Chủ tịch Phạm Tấn Công đã cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành với Hiệp hội trong việc thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM. Ông cũng nhấn mạnh vai trò của HUBA là một cầu nối quan trọng trong việc xây dựng các doanh nghiệp lớn mạnh, đồng thời đề xuất các biện pháp cụ thể để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp địa phương.

Sự hợp tác giữa HUBA và VCCI hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho doanh nghiệp tại TP.HCM, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế địa phương và cả nước.

Trần Tùng (Theo HHDN)