Hậu Giang: Cử tri háo hức đi bầu cử từ sáng sớm

Từ hơn 5 giờ sáng ngày 23/05, nhiều cử tri tại Hậu Giang đã thức dậy từ sớm đến điểm bỏ phiếu tranh thủ xem lại danh sách các đại biểu, để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Tại các điểm bầu cử, tất cả đều đã sẵn sàng, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại đây cử tri được cán bộ y tế hướng dẫn giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước lúc bước vào khu vực bầu cử.

 

Cử tri khai báo y tế trước khi bỏ phiếu

Toàn tỉnh Hậu Giang có 880 khu vực bầu cử, tổng số cử tri là 540.371 được lập và niêm yết. Cụ thể, có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội; 12 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh; 73 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện; 502 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Số người ứng cử đại biểu Quốc hội được lập danh sách chính thức qua vòng hiệp thương thứ ba là 10 người, để bầu 06 đại biểu; số người ứng cử viên HĐND tỉnh là 81 người,  để bầu 50 đại biểu; số người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện là 408 người để bầu 246 đại biểu; số người ứng cử viên HĐND cấp xã là 3.188 người để bầu 502 đại biểu.

 

Bí thư tỉnh Hậu Giang, Lê Tiến Châu, bỏ phiếu ở Khu vực bầu cử số 04, TT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp

 

Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, Đồng Văn Thanh bỏ phiếu ở Khu vực bầu cử số 01, phường 1, TP. Vị Thanh

Trước đó, ngày 21/5, toàn lực lượng vũ trang của tỉnh Hậu Giang đã được tổ chức bầu cử sớm. Mục đích cho 2 lực lượng vũ trang bỏ phiếu sớm là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giữ gìn an ninh trật tự để cuộc bầu cử ngày 23/5 thành công tốt đẹp.

Để đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử, ngành y tế Hậu Giang đã ban hành phương án về việc đảm bảo y tế, phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức bầu cử. Theo phương án này, ngành y tế sẽ bố trí đầy đủ cán bộ y tế làm nhiệm vụ tại 880 khu vực bỏ phiếu để thực hiện các biện pháp để sàng lọc, nhắc nhở bà con cử tri và các ứng cử viên chấp hành nghiêm túc các quy định phòng dịch, nhất là đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách.

 

Cử tri thức dậy từ sáng sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình

 

Cử tri lấy phiếu bầu tại một tổ bầu cử ở Hậu Giang

Trần Hữu Lễ