Hành trình Caravan xúc tiến giao thương – Kết nối cụm Tây Nam bộ

07:55 15/05/2023

Ngày 11/5/2023, MiennamPetro tham dự Caravan - Kết nối giao thương cụm Tây Nam bộ và dự Hội nghị Xúc tiến thương mại do CLB Xúc tiến thương mại & Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức tại TP. Cần Thơ

Lễ xuất phát Caravan - Kết nối giao thương cụm Tây Nam Bộ
Lễ xuất phát Caravan - Kết nối giao thương cụm Tây Nam bộ.

Đoàn Caravan đã tham quan khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và kết nối giao thương với các Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long. Đây là một hoạt động văn hóa nhằm tìm hiểu, giới thiệu về một trong những di tích lịch sử, anh hùng dân tộc của Vĩnh Long, đồng thời là cơ hội để cùng kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, liên kết cung cầu giữa các thành viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long (Mekong - ĐBSCL).

Viếng đền thờ bác Phạm Hùng - Vĩnh Long
Viếng đền thờ bác Phạm Hùng - Vĩnh Long.

Đoàn tiếp tục di chuyển về trung tâm TP. Cần thơ để tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại và kết nối giao thương với hơn 300 bản giao thương và gần 500 doanh nhân khu vực ĐBSCL, TP.HCM, vùng Đông Nam bộ cùng tham dự. Chương trình cũng có sự tham gia của lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành; lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, lãnh đạo CLB XTTM và ĐT Doanh nhân trẻ Việt Nam; lãnh đạo các viện trưởng trong khu vực ĐBSCL; lãnh đạo CLB Sao Vàng đất Việt; lãnh đạo các Hội, Hiệp hội khu vực ĐBSCL,..

Ông Nguyễn Minh Tâm – Tổng giám đốc Miennampetro cùng các lãnh đạo cắt băng khai mạc chương trình kết nối giao thương cụm Tây Nam Bộ
Ông Nguyễn Minh Tâm – Tổng Giám đốc Miennampetro cùng các lãnh đạo cắt băng khai mạc chương trình kết nối giao thương cụm Tây Nam bộ.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Thành phố Cần Thơ với vị trí trung tâm, được xác định là thành phố động lực phát triển cho cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vùng đất Tây Đô với nhiều điểm nhấn nổi bật là những điều kiện rất thuận lợi để các doanh nghiệp lựa chọn đầu tư và thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh, kết nối, giao thương trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Ông Trường hy vọng, chương trình hôm nay sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các khó khăn hiện tại, mở ra các cơ hội hợp tác mới, tìm kiếm được đối tác tin cậy, khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mình và đây cũng là một cơ hội để các doanh nghiệp tìm hiểu, quyết định chọn thành phố Cần Thơ là nơi đầu tư trong tương lai”.

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại Chương trình
Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại chương trình.

Ông Nguyễn Minh Tâm - TGĐ Công ty CP Dầu nhớt và Hóa chất Miền Nam (MiennamPetro) - PCT TT Hội Doanh nhân trẻ Long An cho biết: “Những năm qua, việc triển khai các chương trình hợp tác, liên kết, mở rộng giao thương giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và giữa các địa phương được tổ chức thường xuyên hơn. Đây là hoạt động có ý nghĩa và mang lại giá trị rất lớn đối với doanh nghiệp là thành viên của Hội Doanh nhân trẻ Long An nói riêng và cả cụm Tây Nam bộ nói chung. Từ những những hoạt động này không những giúp các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư thương mại, nhiều chương trình ký kết hợp tác đầu tư, tiêu thụ sản phẩm được thực hiện, giúp doanh nghiệp từng bước giải quyết khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu, đồng thời giúp doanh nghiệp sẽ có nhiều kiến thức hơn nữa trong kinh doanh cũng như phát triển hàng hóa ra xuất khẩu”.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Tổng giám đốc Miennampetro phát biểu tại chương trình
Ông Nguyễn Minh Tâm – Tổng Giám đốc Miennampetro phát biểu tại chương trình.

Trong đợt này, MiennamPetro mang đến giới thiệu những sản phẩm dầu nhớt phục vụ cho ngành vận tải thủy bộ, ngành đánh bắt xa bờ, ngành mía đường, dầu máy lạnh gốc POE cho ngành chế biến thủy hải sản, mỡ bôi trơn kháng nước,… và các sản phẩm thân thiện với môi trường. Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp dầu nhớt chất lượng cao tại Việt Nam, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, MiennamPetro cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng đoàn đại biểu tham quan gian hàng Miennampetro
Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng đoàn đại biểu tham quan gian hàng Miennampetro.

Việc kết nối cộng đồng và kết nối doanh nhân trong quá trình định hướng và phát triển của MiennamPetro mang lại nhiều giá trị quan trọng, giúp Công ty rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó tăng cường chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đáp ứng được mọi nhu cầu và yêu cầu của thị trường, đóng góp vào sự phát triển kinh doanh tại khu vực Tây Nam bộ trong tương lai.

Đoàn Phương