Hàn Quốc mong muốn duy trì hợp tác kinh tế mạnh mẽ với Trung Quốc

23:22 20/05/2023

Trong bối cảnh chuỗi cung ứng trên thế giới tiếp tục bị gián đoạn, Hàn Quốc tìm cách duy trì quan hệ đối tác kinh tế mạnh mẽ với Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của xứ sở Kim chi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trong ngày 19/5, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho đã có cuộc gặp Đại sứ Trung Quốc tại Hàn Quốc Hình Hải Minh tại thủ đô Seoul để thảo luận về vấn đề hợp tác kinh tế giữa hai nước. Bộ trưởng Choo Kyung-ho đã bày tỏ hy vọng hai nước không ngừng hợp tác kinh tế giữa hai nước trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc cũng đề nghị phía Trung Quốc hỗ trợ nhằm chuẩn bị tốt cho cuộc họp song phương cấp bộ trưởng để thảo luận về kinh tế, dự kiến diễn ra trong năm nay tại thủ đô Seoul.

Hàn Quốc gần đây tìm cách duy trì quan hệ đối tác kinh tế mạnh mẽ với Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của xứ sở Kim chi, trong bối cảnh chuỗi cung ứng trên thế giới tiếp tục bị gián đoạn.

Thông tin tích cực về quan hệ song phương đã giúp giá cổ phiếu của các công ty Hàn Quốc có hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc tăng trong phiên giao dịch sáng cùng ngày, trong đó giá cổ phiếu của công ty truyền thông CJ ENM tăng 2,5% và cổ phiếu của nhà phát triển trò chơi điện tử Netmarble cũng tăng 1,5%.

Vào tháng 12 năm ngoái, Hàn Quốc và Trung Quốc đã nối lại tổ chức diễn đàn đối thoại kinh doanh với sự tham dự của các lãnh đạo doanh nghiệp, các quan chức chính phủ tiền nhiệm và đương nhiệm.

Ngọc Phi (TH)

Tags: