Hàn Quốc: Diễn đàn Kyungbuk đã được tổ chức thành công

17:25 22/09/2023

Diễn đàn đặc biệt này là cơ hội quan trọng để thúc đẩy trao đổi văn hóa và du lịch Hàn-Việt, đưa Bonghwa-gun thành cơ sở quan trọng để phát triển quan hệ song phương giữa hai quốc gia.

Ngày 21/9/2023, Diễn đàn Kyungbuk đã được diễn ra tại Bonghwa-gun, Kyungsangbuk-do, Hàn Quốc, do Hankook Ilbo và Bonghwa-gun tổ chức.

Diễn đàn đặc biệt này là cơ hội quan trọng để thúc đẩy trao đổi văn hóa và du lịch Hàn-Việt, đưa Bonghwa-gun thành cơ sở quan trọng để phát triển quan hệ song phương giữa hai quốc gia. Bonghwa-gun cũng là nơi có các di tích lịch sử như Chunghyo-dang và di tích của gia tộc Hwasan Lee, hậu duệ nhà Lý-Việt Nam. Bên cạnh đó, đồng thời tổ chức Diễn đàn “Cảnh quan chưa được khám phá” để thúc đẩy trao đổi văn hóa Hàn-Việt và phát triển khu vực này như một điểm mới để thu hút khách du lịch.

Được biết, dự án phát triển làng quê Việt Nam bắt đầu từ năm 2018 đến nay đã được nâng cấp thành dự án phát triển Thung lũng K-Việt Nam và được kỳ vọng sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển mối quan hệ giữa hai nước.

Các đại biểu tham dự sự kiện
Các đại biểu khách mời tham dự sự kiện.

Nhận lời mời của Chủ tịch Kwon Jae-Haeng - Quỹ Đa văn hóa Hàn Quốc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng - Bí thư thứ nhất Việt Nam tại Hàn Quốc đã tham dự Diễn đàn này. Đại sứ cho biết: “Chúng tôi sẽ tích cực hỗ trợ dự án phát triển Thung lũng K-Việt Nam vì sự phát triển của cả hai quốc gia”.

Chủ tịch Kwon Jae-Haeng - Quỹ Đa văn hóa Hàn Quốc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng - Bí thư thứ nhất Việt Nam tại Hàn Quốc
Ông Kwon Jae-Haeng - Chủ tịch KVECC kiêm Chủ tịch Quỹ Đa văn hóa Hàn Quốc và Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng - Bí thư thứ nhất Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chủ tịch Daejong Lee Hoon của Gia tộc Hwasan Lee, Lee Geun-seon, Chủ tịch Hwasan Lee Hiệp hội Gia đình Gia tộc Bonghwa, Thống đốc Quận Bonghwa, Chủ tịch Hội đồng Quận Bonghwa, Các nhà lập pháp Quận Bonghwa, Thống đốc hành chính tỉnh Kyungsangbuk-do, Chủ tịch Tổ chức Du lịch Kyungsangbuk-do, Giám đốc Park Hang-seo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch, các thành viên của Quốc hội của mỗi Bộ cùng nhiều video chúc mừng liên quan cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến sự hợp tác trong tương lai giữa Bonghwa-gun và Việt Nam.

Ông Kwon Jae Haeng trao đổi cùng ông Lee Hoon - Chủ tịch gia tộc Hwasan.

Phước Lập