Hải quan Quảng Ninh nâng cao kiến thức xử lý nghiệp vụ

DNHN - Nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ Hải quan Quảng Ninh có đợt tập huấn nâng cao trình độ, năng lực và khả năng xử lý tình huống trong công tác kiểm tra sau thông quan cho cán bộ công chức, đảm bảo việc thực hiện thống nhất các quy định.

Trước xu thế đổi mới, Hải quang Quảng Ninh đã có đợt tập huấn về công tác kiểm tra sau thông quan năm 2021 do Cục Hải quan Quảng Ninh tổ chức, với sự tham gia cho 20 công chức là lãnh đạo phụ trách và công chức thừa hành thuộc các chi cục.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã hệ thống hóa lại các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công kiểm tra sau thông quan; trao đổi các kinh nghiệm kiểm tra kiểm tra nội dung về trị giá hàng hóa xuất, nhập khẩu và nội dung về nhập khẩu máy móc tạo tài sản cố định. 

Hải quan Quảng Ninh tập huấn nâng cao nghiệp vụ
Hải quan Quảng Ninh tập huấn nâng cao nghiệp vụ.

Cụ thể, các học viên đã chia sẻ các vấn đề khó khăn, vướng mắc, hạn chế trong thực tế thực hiện, chỉ ra được những vấn đề còn tồn tại, để tìm ra giải pháp khắc phục.

Bên cạnh đó, qua buổi tập huấn còn là dịp để chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, những kỹ năng cần có của công chức trong việc tổ chức một cuộc kiểm tra sau thông quan tại trụ sở cơ quan Hải quan/trụ sở người khai hải quan.

Thông qua tập huấn, cán bộ, công chức củng cố kiến thức và kỹ năng về công tác kiểm tra sau thông quan; giải quyết được những vướng mắc, hạn chế trong quá trình thực hiện, góp phần xây dựng đội ngũ công chức có nghiệp vụ tốt, chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Được biết, từ đầu năm đến 16/2, qua công tác kiểm tra sau thông quan, Hải quan Quảng Ninh đã thu nộp ngân sách hơn 1,1 tỷ đồng.

Trong số này, Hải quan Quảng Ninh đã ra quyết định ấn định thuế truy thu hơn 700 triệu đồng; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 414 triệu đồng.

P.V

Tin liên quan