Hải Phòng: Triển khai khám sức khỏe hậu Covid -19 cho công nhân của các doanh nghiệp

07:33 19/05/2022

Từ giữa tháng 5, Liên đoàn Lao động khu kinh tế Hải Phòng, Liên đoàn Lao động quận Hồng Bàng đã tổ chức khám sức khoẻ hậu Covid-19 cho gần 600 cán bộ công đoàn, người lao động. Phí khám bệnh cho mỗi công nhân trị giá hơn 400.000 đồng, kinh phí khám bệnh Liên đoàn Lao động thành phố chi trả.

Cụ thể, ngày 15.5, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức khám sức khoẻ hậu COVID-19 cho hơn 500 công nhân, lao động các khu công nghiệp. Công nhân được khám tổng thể từ nhằm phát hiện các bệnh về máy, chuẩn đoán ung thư, chuẩn đoán các bệnh về phổi …

Công nhân Khu kinh tế Hải Phòng được khám sức khỏe hậu Covid-19
Công nhân Khu kinh tế Hải Phòng được khám sức khỏe hậu Covid-19.

Ngày 17/5, Liên đoàn Lao động quận Hồng Bàng đã tổ chức khám bệnh cho hơn 70 cán bộ Công đoàn, người lao động tại Phòng khám đa khoa Hải Phòng. Phí khám bệnh  trị giá hơn 400.000 đồng gồm xét nghiệm tổng quát phát hiện các bệnh lý về máu và cơ quan tạo máu, xét nghiệm chẩn đoán ung thư, xét nghiệm miễn dịch; chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng phát hiện, theo dõi, điều trị các bệnh lý về phổi..

Tại đây công nhân rất phấn khởi và bày tỏ cảm ơn tới Liên đoàn Lao động thành phố đã quan tâm, chia sẻ khó khăn.  Hiện tại sau covid, việc làm một số nhà máy không đều, thu nhập bấp bênh, nhiều công nhân mắc covid- 19 sức khỏe giảm sút tuy nhiên không có điều kiện đi khám bệnh

Đây là hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5, thể hiện việc quan tâm của Liên đoàn Lao động thành phố với mục đích chăm sóc sức khỏe cho công nhân thời kỳ hậu covid, đồng thời thể hiện việc đông hành và chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trong việc khôi phục và thúc đẩy sản xuất trong điều kiện bình thường mới.