Hạ tầng đồng bộ, bất động sản Đồng Nai tiếp tục giữ “ngôi vương”

DNHN - Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây… và hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang được đẩy nhanh tiến độ khiến thị trường bất động sản nơi đây tiếp tục tăng nhiệt.

Cách sân bay Long Thành chỉ 2 km, Century City trở thành tâm điểm kết nối đầu tư nhờ hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng giao thông đồ sộ của Đồng Nai
Cách sân bay Long Thành chỉ 2 km, Century City trở thành tâm điểm kết nối đầu tư nhờ hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng giao thông đồ sộ của Đồng Nai.

Giao điểm kết nối liên vùng phía Nam

Được xem là cửa ngõ của các tỉnh miền Nam, nằm ngay cạnh trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM, những năm qua tỉnh Đồng Nai đã không ngừng tìm kiếm nguồn lực đầu tư cho cơ sở hạ tầng kết nối, tạo động lực cho sự phối hợp, liên kết vùng.

Trong các công trình giao thông tại Đồng Nai, sân bay quốc tế Long Thành là dự án có quy mô lớn nhất và là dự án có tính chất quan trọng cấp quốc gia. Theo quy hoạch, sân bay Long Thành có quy mô 5.000 ha, hoạt động với công suất phục vụ 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Hiện sân bay quốc tế Long Thành ngày càng được định hình rõ nét. Đơn cử như mới đây, Chính phủ đã phê duyệt đầu tư giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành với tổng mức đầu tư hơn 4,6 tỷ USD. Đồng thời, hiện mọi công tác giải phóng mặt bằng trong giai đoạn đầu đã hoàn tất và dự kiến sẽ khởi công vào tháng 12. Khi sân bay đi vào hoạt động, Long Thành sẽ trở thành trung tâm của “thành phố sân bay” vừa là tâm điểm kết nối giao thương của cả khu vực.

Phối cảnh một trục thương mại sôi động tại Khu đô thị Century City
Phối cảnh một trục thương mại sôi động tại Khu đô thị Century City.

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cũng được xem là dự án trọng điểm của tỉnh, góp phần giải tỏa thế “độc đạo” cho quốc lộ 51. Công trình này có tổng chiều dài toàn tuyến 77,8km, đi từ Biên Hòa đến thành phố biển Vũng Tàu, được thiết kế từ 4 - 6 làn xe, riêng đoạn kết nối trực tiếp sân bay quốc tế Long Thành có đến 8 làn xe. Dự kiến quý I/2023 sẽ tiến hành khởi công xây dựng.

Tỉnh còn chuẩn bị cho sự phát triển toàn phần của đại lộ Bắc Sơn - Long Thành với quy mô rộng 60m, 4 làn xe thông thoáng. Đây là trục phát triển thương mại - dịch vụ xuyên suốt từ Biên Hòa đến sân bay quốc tế Long Thành.

Bên cạnh đó, Đồng Nai còn chủ trương nâng cấp và triển khai hàng loạt công trình giao thông có tính kết nối toàn diện như: quốc lộ 1, quốc lộ 20, quốc lộ 51, Vành đai 3, Vành đai 4, mở rộng cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 8 - 10 làn xe, thi công 2 gói thầu dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, đầu tư 18.000 tỷ đồng xây cao tốc từ Đồng Nai đến Bảo Lộc, nâng cấp dự án đường ven sông Cái, metro sân bay Tân Sơn Nhất - sân bay Long Thành, các tuyến đường sắt…

Bên cạnh giá trị kết nối trong nước và vươn ra tầm quốc tế, một hệ thống giao thông hiện đại đã và đang hình thành còn góp phần tạo động lực tăng trưởng mới cho tỉnh, từ đó bất động sản khu vực sẽ có những bước đột phá mạnh mẽ, mà tâm điểm là tại Long Thành.

Bất động sản được đà bứt phá

Trong những năm qua, Long Thành đã trở thành mảnh đất giàu tiềm năng được nhiều nhà đầu tư chú ý. Tuy nhiên, thời điểm gần cuối năm 2020, khi thông tin sân bay quốc tế Long Thành cận ngày khởi công cùng nhiều công trình giao thông đã và đang được triển khai, thị trường bất động sản mới thực sự bùng nổ.

So với thời điểm năm 2018, giá đất Long Thành chỉ ở khoảng 8-15 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên ngưỡng từ 15-30 triệu đồng/m2. Đồng thời, theo dự báo của các nhà môi giới bất động sản, sắp tới bất động sản khu vực hứa hẹn sẽ tăng cao hơn nữa, khả năng tiệm cận các quận, huyện thuộc khu Đông thành phố rất có thể xảy ra.

Nhân lúc địa phương còn quỹ đất lớn, nhiều doanh nghiệp đã xem Long Thành - Đồng Nai là thị trường trọng tâm cho những kế hoạch dài hạn và dồn lực phát triển dự án mới. Đơn cử như Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã phát triển dự án Century City trên hai mặt tiền đường ĐT 769 và đường Cầu Mên, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 2 km.

Theo nhận định chung của các chuyên gia, dù Long Thành đang trong giai đoạn sốt đất, nhưng chỉ những dự án có quy mô, được đầu tư đồng bộ, nhất là vị trí kết nối tốt với khoảng cách không quá xa sân bay quốc tế Long Thành mới mang lại giá trị lợi nhuận tốt nhất.

 

Sau hơn 4 tháng thi công, hạ tầng Century City đã gần như hoàn thiện với đường nội bộ, cảnh quan cây xanh, hệ thống cấp thoát nước và chiếu sáng.

Đó là lời giải cho sức hút của dự án Century City, khi được giới thiệu ra thị trường vào cuối tháng 6, dự án đã trở thành tâm điểm và được đông đảo khách hàng quan tâm. Từ thành công trong giai đoạn đầu, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh tiếp tục tập trung nhân lực thúc đẩy tiến độ hạ tầng dự án, sau hơn 4 tháng thi công đến nay Century City đã gần như hoàn thiện mọi hạng mục từ đường nội bộ, cảnh quan cây xanh, hệ thống cấp thoát nước đến hệ thống viễn thông - đèn điện.

Với vị trí trung tâm, được bao quanh bởi những trục đường huyết mạch kết nối trực tiếp sân bay quốc tế Long Thành như quốc lộ 51, Vành đai 4, cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường ĐT 769 mới cùng với sự hoàn thiện của hạ tầng, Century City là dự án hiếm có trên thị trường bất động sản Đồng Nai, vừa đáp ứng nhu cầu an cư giữa đô thị năng động vừa tạo ra giá trị lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Yến Oanh 

Tin liên quan