Hà Nội phải rà soát các phương tiện kinh doanh đưa đón học sinh định kỳ

10:58 19/02/2024

UBND Hà Nội yêu cầu ngành giáo dục Hà Nội phải rà soát các phương tiện kinh doanh đưa đón học sinh định kỳ vào ngày 15 hàng tháng.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Vũ Thu Hà, đã ký ban hành Kế hoạch số về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh trên địa bàn Thành phố. Theo kế hoạch này, việc đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh được xem là ưu tiên hàng đầu, phải được thực hiện một cách quyết liệt, kiên trì và thường xuyên.

Công tác này cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội để giáo dục học sinh về an toàn giao thông. Các hoạt động tuyên truyền và giáo dục pháp luật về giao thông cần được tổ chức hiệu quả, sử dụng bộ tài liệu giáo dục an toàn giao thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Hà Nội phải rà soát các phương tiện kinh doanh đưa đón học sinh định kỳ
Hà Nội phải rà soát các phương tiện kinh doanh đưa đón học sinh định kỳ.

Kế hoạch cũng nhấn mạnh vào việc tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và lãnh đạo các đơn vị trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Đồng thời, cần khuyến khích tinh thần chủ động, tích cực và sáng tạo của tập thể và cá nhân trong công tác này.

Các hoạt động kiểm soát và phòng ngừa vi phạm giao thông cũng được đặc biệt chú trọng, bao gồm việc rà soát không gian mạng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khu vực gần trường học.

UBND Hà Nội cũng yêu cầu ngành giáo dục Hà Nội phải rà soát các phương tiện kinh doanh đưa đón học sinh định kỳ vào ngày 15 hàng tháng. Các cơ sở giáo dục phải báo cáo về hành trình, điểm dừng đón, trả, danh sách lái xe, hình ảnh xe và màu sơn để cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát. Kiên quyết không để các phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn đưa đón học sinh.

P.V (t/h)