Thứ sáu 27/06/2025 15:52
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hà Nội: Hơn 2,5 tấn nấm kim châm hết hạn bị tiêu hủy

Quản lý thị trường Hà Nội vừa mạnh tay xử lý hơn 2,5 tấn nấm kim châm quá hạn sử dụng, phạt 70 triệu đồng với doanh nghiệp. Cảnh báo "nóng" về an toàn thực phẩm.
Hà Nội định hướng tăng trưởng kinh tế hai con số năm 2026 Hà Nội đón hơn 15 triệu lượt khách du lịch trong nửa đầu năm 2025

Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết một vụ việc vi phạm an toàn thực phẩm nghiêm trọng đã được xử lý triệt để: toàn bộ hơn 2,5 tấn nấm kim châm nhập khẩu đã hết hạn sử dụng đã bị tiêu hủy dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng. Vụ việc không chỉ là lời cảnh báo đanh thép tới các cơ sở kinh doanh mà còn khẳng định quyết tâm của cơ quan quản lý trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Thủ đô.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 7 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất - Kinh doanh dịch vụ Trâm Anh, đặt tại Cụm kho Minh Việt, lô đất HH, khu đô thị mới Cầu Bươu, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.

Hà Nội: Hơn 2,5 tấn nấm kim châm hết hạn bị tiêu hủy
Quản lý thị trường Hà Nội xử lý vi phạm Công ty TNHH một thành viên Sản xuất - Kinh doanh dịch vụ Trâm Anh.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 490 thùng nấm kim châm ENOKI MUSHROOMS, có nhãn chữ nước ngoài, xuất xứ Hàn Quốc, nhưng đã hết hạn sử dụng. Theo thông tin trên bao bì, sản phẩm được sản xuất ngày 14/3/2025 và hạn sử dụng đến ngày 28/4/2025. Như vậy, toàn bộ lô hàng này đã quá hạn sử dụng một thời gian đáng kể.

Tổng khối lượng của số nấm kim châm vi phạm lên tới hơn 2,5 tấn, với tổng trị giá ước tính là 174.930.000 đồng. Đây là một số lượng lớn, nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngay sau khi phát hiện vi phạm, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH một thành viên Sản xuất - Kinh doanh dịch vụ Trâm Anh với số tiền 70 triệu đồng. Đồng thời, công ty bị buộc phải tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Quá trình tiêu hủy đã diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của Đội Quản lý thị trường số 7 và các đơn vị liên quan, đảm bảo toàn bộ lô nấm kim châm quá hạn được xử lý đúng quy trình, không để lọt ra thị trường.

Việc kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh và tiêu hủy lô hàng vi phạm này thể hiện sự chủ động và quyết liệt của lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội trong công tác bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng. Đây cũng là một lời cảnh báo mạnh mẽ gửi đến tất cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các đơn vị nhập khẩu và phân phối, về việc cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong bối cảnh thị trường thực phẩm ngày càng đa dạng, phong phú, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng và an toàn vệ sinh, vai trò của các cơ quan quản lý thị trường càng trở nên quan trọng. Những hành động quyết liệt như vụ việc này sẽ góp phần xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, minh bạch và an toàn cho người dân.

Tin bài khác
Bứt phá mới cho Hải Phòng: Quốc hội thông qua Khu thương mại tự do đầu tiên tại Việt Nam

Bứt phá mới cho Hải Phòng: Quốc hội thông qua Khu thương mại tự do đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 27/6, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm thúc đẩy phát triển thành phố Hải Phòng, với 447/449 đại biểu tán thành – một tỷ lệ đồng thuận gần như tuyệt đối. Nghị quyết này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, trong đó đáng chú ý là việc thành lập Khu thương mại tự do (TMTD) Hải Phòng – mô hình đầu tiên tại Việt Nam.
Khởi động cuộc thi trực tuyến “Lời chúc kết nối – Hải Phòng & Hải Dương”: Gửi gắm kỳ vọng, lan tỏa yêu thương

Khởi động cuộc thi trực tuyến “Lời chúc kết nối – Hải Phòng & Hải Dương”: Gửi gắm kỳ vọng, lan tỏa yêu thương

Hướng tới sự kiện quan trọng công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng chính thức phát động cuộc thi trực tuyến “Lời chúc kết nối – Hải Phòng & Hải Dương”.
Long An phục hồi kinh tế mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt cao nhất trong 4 năm

Long An phục hồi kinh tế mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt cao nhất trong 4 năm

6 tháng đầu năm 2025, Long An ghi nhận tốc độ tăng trưởng GRDP ấn tượng ở mức 8,34% (cùng kỳ năm 2024 đạt 5,26%) – con số cao nhất kể từ năm 2021 đến nay.
Hà Nội đón hơn 15 triệu lượt khách du lịch trong nửa đầu năm 2025

Hà Nội đón hơn 15 triệu lượt khách du lịch trong nửa đầu năm 2025

Ngành du lịch thành phố Hà Nội ghi nhận tăng trưởng ổn định cả lượng khách và doanh thu trong nửa đầu năm 2025 địa phương đã đón hơn 15 triệu lượt khách.
Lâm Đồng chính thức chào mừng thành lập tỉnh mới

Lâm Đồng chính thức chào mừng thành lập tỉnh mới

Chiều 26/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã họp báo công bố chương trình hoạt động chào mừng sự kiện lịch sử - thành lập tỉnh Lâm Đồng mới, với 7 hoạt động chính diễn ra từ ngày 28/6 - 2/7.
Vĩnh Phúc: Thu ngân sách đạt 19.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Vĩnh Phúc: Thu ngân sách đạt 19.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Dù đối mặt khó khăn từ thị trường quốc tế và tái cơ cấu hành chính, thu ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc vẫn tăng trưởng. Trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 19.000 tỷ đồng.
Bà Rịa - Vũng Tàu: 7/7 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ, đạt chuẩn nông thôn mới

Bà Rịa - Vũng Tàu: 7/7 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ, đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 25/6, UBND tỉnh tổng kết 25 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2001-2025.
Nông dân Thái Nguyên làm giàu từ đất vươn lên làm chủ thị trường

Nông dân Thái Nguyên làm giàu từ đất vươn lên làm chủ thị trường

Phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tại Thái Nguyên bùng nổ, giúp hàng vạn nông dân làm giàu. Động lực nào biến ruộng vườn thành "mỏ vàng"?
Chính quyền tinh gọn – Yên Bái mở rộng cửa với nhà đầu tư

Chính quyền tinh gọn – Yên Bái mở rộng cửa với nhà đầu tư

Tỉnh Yên Bái triển khai mô hình chính quyền 2 cấp từ 1/7/2025, đồng thời khẩn trương giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức bị ảnh hưởng.
Không ai bị bỏ lại: Yên Bái hoàn thành xóa nhà dột nát

Không ai bị bỏ lại: Yên Bái hoàn thành xóa nhà dột nát

Vượt tiến độ gần 80 ngày, Yên Bái hoàn thành 100% mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát – khẳng định sự quyết tâm về công tác an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Sẽ tổ chức vận chuyển xe buýt cho cán bộ, công chức lên TP. Hồ Chí Minh làm việc

Bà Rịa – Vũng Tàu: Sẽ tổ chức vận chuyển xe buýt cho cán bộ, công chức lên TP. Hồ Chí Minh làm việc

Theo khảo sát của Sở Giao thông TP. Hồ Chí Minh: 1.021 người, có 95% nhân sự có nhu cầu sử dụng xe đưa rước và 83% nhân sự muốn có xe đưa rước đi về trong ngày.
Hà Nội định hướng tăng trưởng kinh tế hai con số năm 2026

Hà Nội định hướng tăng trưởng kinh tế hai con số năm 2026

Hà Nội ban hành Chỉ thị xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội ngân sách 2026. Mục tiêu tăng trưởng hai con số, thu nội địa tăng 10-12%, đảm bảo thu chi hiệu quả, minh bạch.
Gần 30.000 thí sinh dự thi, Hải Phòng siết chặt công tác tổ chức kỳ thi THPT năm 2025

Gần 30.000 thí sinh dự thi, Hải Phòng siết chặt công tác tổ chức kỳ thi THPT năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025 đang đến gần. Tại thành phố Hải Phòng, công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này đã và đang được triển khai quyết liệt, đồng bộ và toàn diện, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, công bằng và đạt hiệu quả cao nhất.
Tân Chủ tịch UBND TP Hải Phòng: Ông Lê Ngọc Châu chính thức nhận nhiệm vụ từ 1/7

Tân Chủ tịch UBND TP Hải Phòng: Ông Lê Ngọc Châu chính thức nhận nhiệm vụ từ 1/7

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định chỉ định ông Lê Ngọc Châu, Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng (mới), nhiệm kỳ 2020 – 2025, giữ chức Chủ tịch UBND TP Hải Phòng (mới), nhiệm kỳ 2021 – 2026. Quyết định chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.
Đồng Nai chi 99 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ Bình Phước sau sáp nhập

Đồng Nai chi 99 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ Bình Phước sau sáp nhập

Chính sách hỗ trợ tài chính cho cán bộ, công chức tỉnh Bình Phước đến làm việc tại Đồng Nai sau sáp nhập thể hiện nỗ lực lớn trong ổn định bộ máy và nhân sự hành chính khi hình thành tỉnh mới.