Green vô địch giải major đầu tiên tại Women’s PGA Championship

Nhờ giữ vững tinh thần, Hannah Green đã thành công cứu par trong lỗ đấu cuối cùng để trở thành nhà vô địch của KPMG Women’s PGA Championship 2019. Đây cũng là chiến thắng major đầu tiên trong sự nghiệp của cô, đồng thời cũng mang vinh quang về cho nước Úc sau 13 năm chưa có ai chiến thắng.

Hannah Green

Green đã khép lại trận đấu với số điểm 72 trên sân Hazeltine National Golf Club trước đương kim vô địch Park Sung Hyun, người đã ghi được một birdie 18-foot tại lỗ số 18. Dù đạt được số điểm trong vòng cuối là 68 và có điểm số trong 4 vòng đấu khá sít sao nhưng Sung-huyn cũng không thể vượt qua golfer người Úc 22 tuổi.

Kết thúc giải đấu, Green xúc động chia sẻ: “Không có điều gì có thể diễn tả cảm xúc tôi bây giờ”.

Một birdie tại lỗ số 7 đã nâng Aussie lên vị trí dẫn đầu nhưng không may, 3 bogey trong 4 lỗ và một lần bỏ lỡ cơ hội ghi thêm birdie tại lỗ số 10 đã khiến cô tụt lại phía sau. Một đối thủ khác của Green, Ariya Jutanugarn chỉ mang về được số điểm 77 trong ngày Chủ Nhật. Tại hai trong bốn lỗ cuối, trong khi Park Sung-hyun ghi được 2 birdie thì Green lại có một lần đánh trượt vào bunker trong lỗ số 18. Điều này khiến cúp vô địch tưởng chừng sẽ rơi vào tay golf đến từ Hàn Quốc.

Tuy nhiên, khi đối mặt với cú đánh khó khăn nhất từ trước đến giờ, Green đã bình tĩnh và thực hiện thành công cú pitch 1,5m từ cát, sau đó là một cú putt đột phá, giành chiến thắng trước Sung-hyun với cách biệt 1 gậy.

Green chia sẻ: “Tôi rất lo lắng khi đánh 5 lỗ cuối này. Bên cạnh đó, tôi cũng rất vui khi đã putt thành công trong lỗ cuối cùng, vì putt là phần khiến tôi phải loay hoay khá nhiều”.

Korda với 71 gậy và Reid đồng xếp hạng ba, trong khi Lizette Salas (72) và Danielle Kang (70) kém vị trí dẫn đầu 4 gậy.

PV

Tin liên quan