Golfer nhí Jake Martinez lập kì tích hole-in-one

DNHN - Golfer 11 tuổi người Mỹ Jake Martinez đã ghi liền 2 HIO trong vòng đấu đầu tiên của giải Palm Springs Open, một sự kiện thuộc U.S Kids Golf của Mỹ.

 

Golfer 11 tuổi người Mỹ Jake Martinez đã ghi liền 2 HIO trong vòng đấu đầu tiên của giải Palm Springs Open, một sự kiện thuộc U.S Kids Golf của Mỹ. Nguồn: Internet
Golfer 11 tuổi người Mỹ Jake Martinez đã ghi liền 2 HIO trong vòng đấu đầu tiên của giải Palm Springs Open, một sự kiện thuộc U.S Kids Golf của Mỹ. Nguồn: Internet.

Vòng mở màn, Martinez nhập cuộc bằng hai double bogey qua ba hố đầu. Trên khu phát hố 5, cách cờ hiệu 95 yard, golfer trẻ nhờ caddie tư vấn gậy. "Bố cháu bảo xài cây pitching wedge. Cả nhóm ngỡ ngàng khi thấy bóng vào hố sau một nảy trên green", Martinez kể trên Golf Digest hôm 20/9.

Đến hố 12, Martinez lại ghi hole-in-one. "Cách 100 yard nên cháu vẫn dùng pitching wedge. Bố cháu vẫn khuyên đánh như hố 5. Đánh thẳng bên trái cờ. Bóng vào giống hệt lần trước", Martinez mô tả. 

Cả vòng, Martinez đánh 74 gậy. Với 76 gậy ở vòng hai, đấu thủ trẻ tuổi cán đích thứ 14 ở nhóm tuổi riêng.

Theo National HIO Registry – tổ chức Mỹ chuyên thống kê hole-in-one, xác suất đối với golfer chuyên nghiệp ở mức 1/3.000 cú, trình nghiệp dư giải trí khoảng 1/12.000 cú. Còn khả năng đạt cặp ace cùng vòng, xác suất lên đến 1/67 triệu cú.

Gia Huy (tổng hợp)

Bài liên quan