Golfer người Nhật Bản Hideki Matsuyama giành ngôi vô địch giải Zozo Championship

DNHN - Hideki Matsuyama đã trở thành nhà vô địch Zozo Championship, sự kiện PGA Tour thứ 5 trong mùa giải 2021-2022.

Hideki Matsuyama cùng chiếc cúp ZOZO Championship 2021. Nguồn: Internet
Hideki Matsuyama cùng chiếc cúp ZOZO Championship 2021. Nguồn: Internet.

Là sự kiện PGA Tour đầu tiên diễn ra ở xứ mặt trời mọc, ZOZO Championship khởi sự từ năm 2019 gắn liền với dịp Tiger Woods san bằng kỷ lục 82 cúp ở đấu trường Mỹ của tiền bối Sam Snead. Năm trước do dịch bệnh, tổ chức chủ quản chuyển giải qua Califonia và hạ màn với thắng lợi từ Patrick Cantlay.

Ở lịch mùa này, giải Nhật về lại bản xứ - sân Accorida Golf Narashino Country Club par 70, tỉnh Chiba từ 21/10 với quỹ thưởng 9,95 triệu USD và lần đầu ghi nhận chức vô địch của golfer trong nước.

Bước vào ngày thi đấu chung kết hôm qua (24/10), Matsuyama bắt đầu tạo bước ngoặt từ hố số 6. Ở hố này, golfer người Nhật Bản giành điểm eagle (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn hai gậy), để giúp tinh thần của chính anh hưng phấn hơn.

Chính vì vậy, dù Matsuyama mắc lỗi bogey (đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy) ở hố số 8, và bị Cameron Tringale (người Mỹ) dẫn trước, nhưng ngay sau đó Matsuyama tăng tốc trở lại. 

Ở các hố số 11, 13 và 15, Matsuyama có ba điểm birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy), để dẫn trước đối thủ hai điểm. 

Đến hố số 17, Matsuyama mắc lỗi bogey, nhưng đối thủ Cameron Tringale của anh cũng vậy. Sau đó, ở hố số 18 - hố quyết định, VĐV người Nhật Bản có tiếp một điểm eagle nữa, để kết ngày thi đấu thứ 4 với 65 gậy, qua đó đạt tổng điểm sau 4 ngày thi đấu là -15 gậy, giành ngôi vô địch.

Bảo Long (tổng hợp)

Tin liên quan