Golfer Đan Mạch Jeff Winther vô địch Mallorca Golf Open

DNHN - Chức vô địch Mallorca Golf Open đã thuộc về Jeff Winther. Đây cũng là danh hiệu European Tour đầu tiên của golfer người Đan Mạch.

Jeff Winther vô địch Mallorca Golf Open. Nguồn: Internet
Jeff Winther vô địch Mallorca Golf Open. Nguồn: Internet.

Mallorca Golf Open khởi tranh từ 21 đến 24/10 là chặng cuối trong loạt ba giải European Tour tại Tây Ban Nha. Ở vòng áp chót, Winther tái lập trần thành tích 18 hố giải ngày đầu - với 62 gậy để lấy lại vị trí đỉnh bảng và dẫn một gậy với đại diện chủ nhà Jorge Campillo.

Đến trận cuối, golfer 33 tuổi đánh bằng số gậy chuẩn sân Santa Ponsa - 70 gậy, với birdie hố 10 bù vốn cho bogey hố 18 rồi lên bục đăng quang ở điểm -15, nhận 175.543 USD trong quỹ thưởng 1,2 triệu USD. Campillo cùng đấu thủ đồng hương Pep Angles và Sebastian Soderberg của Thuỵ Điển về nhì với điểm -14, mỗi người được 77.412 USD. 

Chỉ vài giờ trước chiến thắng đột phá sự nghiệp, Winther và vợ bị mắc kẹt trong phòng tắm khách sạn.  Hai vợ chồng anh đã phải nhờ con gái Nora, mới lên sáu tìm lễ tân để phá cửa.

“Chúng tôi kẹt trong đó tầm 45 phút và tôi nghĩ sao lại là hôm nay chứ, một ngày Chủ nhật ở giải đấu tôi đang dẫn đầu. Tôi có thể không đến kịp giờ phát bóng”, Winther kể lại sự cố. 

Winther vào chuyên nghiệp từ 2012, đoạt ba cúp Nordic Golf League - hệ thống giải cho golf thủ ở Bắc Âu giai đoạn từ tháng 5/2012 đến tháng 8/2013. Nhờ đó, anh lên đấu trường hạng Nhì European Tour rồi giành suất thăng hạng Nhất từ mùa 2016, với ba mùa đầu giữ thẻ thành viên thông qua Qualifying School.

Mallorca Golf Open giúp Winther có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng golf nam thế giới (OWGR), từ hạng 307 lên thứ 162 - vị trí tốt nhất đến nay anh có được.

Bảo Long (tổng hợp)

Tin liên quan