Ngoại hạng Anh sẽ cấm các đội bóng ăn mừng bàn thắng?

Trở lại sau thời gian tạm nghỉ vì đại dịch COVID-19, giải Ngoại hạng Anh sẽ có những điều khác biệt so với trước đây.

Trong tuần này, ban tổ chức Ngoại hạng Anh và đại diện các đội bóng đã thảo luận về khả năng tái khởi động giải đấu sau thời gian tạm nghỉ vì đại dịch COVID-19. Kế hoạch được kỳ vọng sẽ được đẩy nhanh sau khi chính phủ Anh dần nới lỏng các biện pháp hạn chế. Tuy nhiên, nếu có trở lại, Ngoại hạng Anh cũng sẽ xuất hiện những điều rất khác, có lẽ là chưa có tiền lệ trong lịch sử giải đấu.

Theo Telegraph, màn ăn mừng tập thể khi ghi bàn khả năng sẽ bị cấm trong vòng 12 tháng. Các cầu thủ cũng không được phép đổi áo sau trận, chia sẻ nước uống. Khạc nhổ trên sân cỏ cũng bị cấm, ngay cả trên sân tập. Chưa rõ hình phạt cụ thể cho các vi phạm này, song các đề xuất đều nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của virus corona một khi bóng đá trở lại.

Thủ tướng Anh Boris Johnson trong cuộc họp hôm 6/5 cho biết sẽ thông báo kế hoạch nới phong tỏa trong cuộc họp ngày 10/5. “Chúng ta phải chắc chắn dữ liệu sẽ hỗ trợ khả năng chúng ta thực hiện điều này. Dữ liệu đó sẽ liên tục đến trong vài ngày tới. Nếu có thể, tôi muốn chúng ta sẽ thực hiện một số biện pháp nới phong tỏa vào đầu tuần sau”.

Bong da, bong da hom nay, tin tuc bong da hom nay, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, tennis, quần vợt, bóng đá, Federer, bóng đá Anh, bóng đá Ý, bóng đá Tây Ban NhaMàn ăn mừng tập thể có thể bị cấm khi Ngoại hạng Anh trở lại

Bất cứ điều gì được công bố vào ngày 10/5 được cho là sẽ kích hoạt cho những cuộc họp tiếp theo của ban tổ chức Premier League, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp và Liên đoàn bóng đá Anh để tiếp tục bàn về kế hoạch đưa giải đấu trở lại.

Ngoại hạng Anh còn 92 trận chưa thi đấu trước khi mùa giải 2019-20 khép lại. Có nhiều giải pháp đã được đề xuất để mùa giải có thể kết thúc.

 K.Đ

Tin liên quan