Chủ nhật 24/05/2026 02:07
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

“Giữ sạch lưới 60 phút đầu, đội tuyển Việt Nam có cơ hội thắng Thái Lan”

12/10/2020 00:00
Đối đầu với một đội tuyển Thái Lan mạnh hơn hẳn chính họ hồi King’s Cup, cựu HLV Đoàn Minh Xương dự đoán đội tuyển Việt Nam sẽ chịu nhiều áp lực tấn công từ phía đối phương. Nhưng theo ông Xương, chỉ cần chúng ta không để thủng lưới trong khoảng 60 p

*Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra trên sân Thammasat ở Thái Lan, vào lúc 19h tối 5/9 (VTV5 tường thuật trực tiếp), Dân Trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Nói về đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Thái Lan, cựu HLV Đoàn Minh Xương cho biết: “Việc Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu chưa hồi phục thể lực sau chấn thương ít nhiều gây ảnh hưởng đến đội tuyển Việt Nam”.

“Dĩ nhiên, HLV Park Hang Seo có chuẩn bị phương án thay thế, nhưng vẫn không thể bằng các gương mặt thường đá chính thức như Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu và cả Đình Trọng. Việc ông Park vẫn đưa Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu sang Thái cho thấy ông ấy vẫn hy vọng 2 cầu thủ chạy cánh này đá khoảng 50 – 60 phút ở trận gặp Thái Lan.

Sau 50 – 60 phút đấy, nếu đội tuyển Việt Nam vẫn không bị thủng lưới trước, chúng ta sẽ khác, người mới khi được vào thay Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu cũng đỡ bị áp lực hơn” – ông Đoàn Minh Xương nói thêm.

“Giữ sạch lưới 60 phút đầu, đội tuyển Việt Nam có cơ hội thắng Thái Lan” - 1Đội tuyển Việt Nam sẽ chọn lối chơi chặt chẽ trước Thái Lan (ảnh: Huyền Trang)

Điểm mấu chốt trong trận đấu với Thái Lan, theo ông Xương, là không được thủng lưới trước, nhằm tránh vỡ trận: “Tôi hình dung Thái Lan sẽ đá tấn công trước đội tuyển Việt Nam, nhưng cách tấn công sẽ khác với hồi King’s Cup, không còn kiểu muốn ăn tươi nuốt sống chúng ta như hồi King’s Cup nữa, vì họ đã có HLV mới, đã bình tâm lại, và đã đánh giá khác đội tuyển Việt Nam”.

“Họ sẽ vây ráp bằng khả năng giữ bóng của hàng tiền vệ. Nếu đội tuyển Việt Nam để thủng lưới trước, chúng ta sẽ gặp nguy hiểm, dễ phá sản lối chơi. Nhưng ngược lại, sau 60 phút đầu mà đội tuyển Việt Nam vẫn giữ sạch lưới, thì Thái Lan mệt với chúng ta chứ chẳng chơi!” – vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương.

“Giữ sạch lưới 60 phút đầu, đội tuyển Việt Nam có cơ hội thắng Thái Lan” - 2Cựu HLV Đoàn Minh Xương (phải) - ảnh: Trọng Vũ

Ngoài ra, vị HLV từng vô địch bóng đá quốc gia với thế hệ của Trần Công Minh, Phạm Công Lộc, Trịnh Tấn Thành, Huỳnh Quốc Cường… ở đội Đồng Tháp, nói rõ hơn về cách chơi mà đôi bên sẽ áp dụng trong trận đấu sắp diễn ra: “Tôi nghĩ rằng đội tuyển Việt Nam sẽ đá theo kiểu an toàn, chơi chặt chẽ nhất có thể, cố gắng đẩy áp lực tâm lý sang phía Thái Lan”.

“Đừng quên đây là trận đấu trên sân đối phương và đội tuyển Việt Nam vẫn còn cửa hoà, nếu không thể thắng bằng mọi giá. Vòng loại World Cup là chiến dịch kéo dài và hoà ở sân của Thái Lan tức là chúng ta cũng đã chiếm lợi thế trước họ, bởi chúng ta vẫn còn trận lượt về trên sân nhà” – cựu HLV Đoàn Minh Xương phân tích.

Trọng Vũ

TAGS:

Tin bài khác
Hà Nội: Thanh Xuân phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng

Hà Nội: Thanh Xuân phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng

Thực tiễn triển khai dự án đường Vành đai 2,5 qua phường Thanh Xuân (Hà Nội) cho thấy, khi cấp ủy Đảng phát huy vai trò lãnh đạo, làm tốt công tác dân vận và tuyên giáo, sự đồng thuận trong Nhân dân sẽ trở thành chìa khóa tháo gỡ những “điểm nghẽn” kéo dài trong giải phóng mặt bằng.
Người lao động VISSAN được hỗ trợ 720 suất phiếu mua hàng

Người lao động VISSAN được hỗ trợ 720 suất phiếu mua hàng

Trong khuôn khổ “Ngày hội người lao động VISSAN năm 2026”, người lao động tại VISSAN được hỗ trợ 720 suất phiếu mua hàng. Mỗi suất trị giá 300.000 đồng, với tổng kinh phí 216 triệu đồng.
Dùng xăng E10 cho máy cày, máy cắt cỏ: Coi chừng hỏng máy vì 3 sai lầm này

Dùng xăng E10 cho máy cày, máy cắt cỏ: Coi chừng hỏng máy vì 3 sai lầm này

Khác với ô tô, xe máy thế hệ mới, các loại máy cày, máy phát điện, máy cắt cỏ... rất dễ "đổ bệnh" khi chuyển sang dùng xăng sinh học E10. Đặc tính hút ẩm của Ethanol trong xăng mới chính là "kẻ thù" âm thầm phá hủy động cơ nếu bà con nông dân giữ thói quen sử dụng cũ.
Từ 1/7, hàng loạt chế độ an sinh xã hội dự kiến tăng ra sao?

Từ 1/7, hàng loạt chế độ an sinh xã hội dự kiến tăng ra sao?

Từ ngày 1/7, nhiều chính sách an sinh xã hội dự kiến được điều chỉnh tăng 8%, tác động tới hàng triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), người cao tuổi, người yếu thế và người có công với cách mạng.
Khung pháp lý mới mở rộng dư địa phát triển quỹ hưu trí bổ sung bền vững

Khung pháp lý mới mở rộng dư địa phát triển quỹ hưu trí bổ sung bền vững

Nghị định 85/2026 chính thức có hiệu lực mở ra giai đoạn phát triển mới cho quỹ hưu trí bổ sung, kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ, minh bạch hơn và trở thành kênh vốn dài hạn quan trọng cho nền kinh tế.
Thời tiết hôm nay 23/5: Nắng nóng mở rộng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

Thời tiết hôm nay 23/5: Nắng nóng mở rộng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

Thời tiết hôm nay 23/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam Bộ trời nắng nóng, chiều tối có mưa dông.
Đề xuất cấm tuyệt đối người sinh từ năm 2010 mua và sử dụng thuốc lá

Đề xuất cấm tuyệt đối người sinh từ năm 2010 mua và sử dụng thuốc lá

Việt Nam đang đứng trước những bước ngoặt lập pháp mang tính lịch sử để bảo vệ thế hệ trẻ trước đại nạn nicotine. Tại Hội thảo hưởng ứng Ngày Thế giới Không Thuốc lá diễn ra ngày 22/5/2026, Bộ Y tế cho biết đang hoàn thiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá để trình Quốc hội thông qua vào tháng 10/2026. Trong số các đề xuất, đáng chú ý nhất là phương án cấm toàn bộ công dân sinh từ ngày 1/1/2010 trở về sau tiếp cận với mọi sản phẩm thuốc lá, hướng tới mục tiêu xóa sổ khói thuốc trong tương lai.
Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Chủ động phòng ngừa trước nguy cơ lộ, lọt thông tin trên không gian mạng

Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Chủ động phòng ngừa trước nguy cơ lộ, lọt thông tin trên không gian mạng

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, dữ liệu cá nhân đang trở thành tài sản có giá trị và cũng là mục tiêu bị các đối tượng xấu tìm cách thu thập, mua bán và khai thác trái phép. Trước thực trạng gia tăng các hành vi lừa đảo trực tuyến, cơ quan chức năng cảnh báo người dân, tổ chức và doanh nghiệp cần nâng cao nhận thức, chủ động bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường số.
Thanh Hóa: Xã Như Thanh tăng cường đấu tranh phòng chống gian lận thương mại, buôn lậu và hàng giả

Thanh Hóa: Xã Như Thanh tăng cường đấu tranh phòng chống gian lận thương mại, buôn lậu và hàng giả

Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giữ ổn định và lành mạnh thị trường, trong thời gian qua xã Như Thanh đã tập trung đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.
Hà Nội: “Dân biết, dân bàn, dân đồng thuận” tạo sức mạnh giải phóng mặt bằng Vành đai 2,5

Hà Nội: “Dân biết, dân bàn, dân đồng thuận” tạo sức mạnh giải phóng mặt bằng Vành đai 2,5

Hơn 700 hộ dân phường Thanh Xuân (Hà Nội) đồng thuận bàn giao mặt bằng Dự án đường Vành đai 2,5 mà không phải cưỡng chế, không phát sinh đơn thư khiếu nại, cho thấy hiệu quả của công tác dân vận, đối thoại và sự đồng hành từ cơ sở.
Phú Thọ: Hơn 170 doanh nghiệp, chủ mỏ, bến bãi ký cam kết bảo đảm ATGT

Phú Thọ: Hơn 170 doanh nghiệp, chủ mỏ, bến bãi ký cam kết bảo đảm ATGT

Phú Thọ tăng cường kiểm soát hoạt động vận tải hàng hóa khi tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành an toàn giao thông với hơn 170 doanh nghiệp, chủ mỏ và lái xe.
Thời tiết hôm nay 22/5: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 22/5: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 22/5, Bắc Bộ nắng nóng diện rộng đến thứ Tư tuần sau; Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông, trưa trời nắng.
Công an TP.Hồ Chí Minh cảnh báo lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi

Công an TP.Hồ Chí Minh cảnh báo lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, không gian mạng đang trở thành môi trường quan trọng phục vụ học tập, làm việc, giao dịch và kết nối xã hội. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, các loại tội phạm công nghệ cao cũng gia tăng hoạt động với phương thức ngày càng tinh vi, trong đó nổi lên là tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên môi trường mạng.
Đề xuất camera AI tự động phát hiện vi phạm, nhận diện biển số đạt trên 93%

Đề xuất camera AI tự động phát hiện vi phạm, nhận diện biển số đạt trên 93%

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật về hệ thống giám sát giao thông, trong đó đề xuất tích hợp toàn diện cho camera AI giao thông với khả năng tự động phân tích hành vi vi phạm, nhận diện biển số, màu sắc và loại phương tiện, hướng tới xây dựng hệ thống giao thông thông minh, hiện đại.
Sự sống được tiếp nối từ chính những giọt máu nghĩa tình

Sự sống được tiếp nối từ chính những giọt máu nghĩa tình

Bệnh nhân nguy kịch do thiếu nhiều máu nặng hay thiếu số lượng lớn tiểu cầu, nếu không được truyền máu, hoặc tiểu cầu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Thông tin được phát đi, các thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến Tiểu Cầu Đắk Lắk đều nhanh chóng có mặt tại các bệnh viện để hiến máu cứu người.