Giới siêu giàu Singapore không ngần ngại chi tiền mua biệt thự biệt lập siêu sang

DNHN - Những biệt thự sang trọng (bungalow) có từ thời thuộc địa với diện tích ít nhất 15,000 ft2 (1.400 m2), nằm trong khuôn viên rợp bóng cây ở các quận nguyên sơ nhất của Singapore hiện thu hút thế hệ siêu giàu trẻ tuổi.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu bất động sản Knight Frank, số lượng bungalow được bán trong năm ngoái tăng gấp ba lần lên 60 giao dịch so với năm 2019, với giá trung bình trên mỗi ft2 tăng lên mức kỷ lục. Chỉ có khoảng 2.500 ngôi nhà như vậy trên đảo.

Những người giàu có lớn tuổi "không có khả năng chấp nhận mức giá hiện tại", Henry Lim, người đứng đầu mảng bungalow tại công ty bất động sản PropNex Realty nói. Nhưng với thế hệ giàu có mới nổi thì "nếu đủ khả năng, tôi sẽ mua chúng".

Trước đây, người mua thường là những người kinh doanh từ các ngành truyền thống, doanh nhân, luật sư và bác sĩ hàng đầu. Nhưng trong vài năm gần đây, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch, những người sáng lập công ty khởi nghiệp, giám đốc điều hành hãng thương mại điện tử và những người làm giàu từ tiền điện tử đã nổi lên và xâm chiếm thị trường bất động sản bungalow.

Gần đây nhất, Su Zhu - nhà đồng sáng lập kiêm CEO quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử Three Arrows Capital và vợ đã mua một bungalow ở khu Bukit Timah cao cấp với giá 36 triệu USD. Đầu năm ngoái, Zhu, ở độ tuổi 30, cho biết đang suy nghĩ về việc mua tất cả bungalow đẳng cấp tại quốc đảo này và "biến chúng thành công viên và tái canh tác".

Một trong những ngôi nhà gần Vườn bách thảo Singapore cũng được Tommy Ong - người sáng lập nền tảng tiếp thị thương mại điện tử Stamped mua và bán nó cho WeCommerce với giá 110 triệu USD. Căn nhà này có mức giá kỷ lục 63,7 triệu SGD (47,2 triệu USD), tương đương 4.291 SGD (3.184 USD) cho mỗi ft2. Ong cũng là một trong những thế hệ siêu giàu mới nổi ở độ tuổi 30 tại quốc đảo này.

Và Ian Ang, người đồng sáng lập 29 tuổi của Secretlab, công ty chuyên sản xuất ghế dành cho game thủ, chi 36 triệu SGD (26,7 triệu USD) cho một ngôi nhà ở Singapore năm ngoái.

Theo Alan Cheong, Giám đốc điều hành nghiên cứu của Savills Plc ở Singapore, đối với giới siêu giàu trẻ tuổi, các bungalow là một cách để chứng tỏ họ đẳng cấp chứ không phải là một phương pháp bảo tồn của cải. "Họ muốn mọi người biết rằng họ đã kiếm được tiền. Họ không nghĩ như những người giàu có thế hệ trước. Họ không cố gắng khiến mỗi đồng bỏ ra đều có giá trị".

Hạ Chi (t/h)

Bài liên quan