Chủ nhật 30/08/2026 05:39
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Giới nhà giàu thế giới chi hàng tỷ đồng đi du lịch kết hợp tiêm vaccine Covid-19

05/03/2021 16:22
Do quá trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại các nước châu Âu đang diễn ra với tốc độ chậm, giới nhà giàu nhiều nơi quyết định đăng ký các tour ra nước ngoài để được tiêm sớm hơn.

Nhiều người giàu còn kết hợp cả việc du lịch và tiêm ngừa vaccine Covid-19 ở nước ngoài
Nhiều người giàu còn kết hợp cả việc du lịch và tiêm ngừa vaccine Covid-19 ở nước ngoài. (Nguồn: Straitstimes)
Trong khi việc tiêm vaccine Covid-19 ở các nước châu Âu đang diễn ra với tốc độ nhỏ giọt, thì giới nhà giàu tìm mọi cách đặt tour ra nước ngoài để được tiêm. Hành động này bị chỉ trích là phi đạo đức. Tuy nhiên, một số công ty lữ hành lại biện minh rằng đây là sự lựa chọn hợp lý khi cung và cầu là yếu tố quyết định.Ông Christian W. Mucha, giám đốc công ty xuất bản tại Áo, đồng thời mở dịch vụ du lịch tiêm chủng, cho biết, bất cứ ai vào trang web của Mucha đều thấy ngay câu slogan: "Ai đến trước thì được trước. Tự do là của bạn".Câu khẩu hiệu này được lồng vào hình ảnh một hòn đảo nhiệt đới bình dị giữa biển xanh. Điều này gợi lên ý nghĩa hành khách không phải chờ đợi lịch tiêm chủng và thủ tục hành chính ở nước họ. Công ty lữ hành Impfreisen sẽ đưa "các thượng đế" tới nơi được tiêm vaccine nhanh chóng giữa không gian thoải mái.Nếu đăng ký chuyến đi trên trang web, mức giá thấp nhất là 3.000 Euro đến 4.000 Euro (82,6 triệu đồng đến 110 triệu đồng). Đây là giá đưa khách lên máy bay tới Siberia tiêm xong rồi lại trở về. Phần lớn các vaccine Covid-19 hiện nay đều chia thành 2 liều, mỗi liều cách nhau vài tuần. Ông Mucha cho biết khách có thể chọn loại vaccine của Nga hoặc Trung Quốc.Nhưng với khách giàu hơn, muốn kết hợp việc tiêm phòng với nhiều dịch vụ xa xỉ thì hóa đơn có thể lên đến 20.000 Euro (550,8 triệu đồng) hoặc hơn. Điểm đến sẽ là một nơi nào đó thuộc vịnh Ả Rập hoặc Ấn Độ. Công ty lữ hành này cung cấp chuyến đi độc quyền tới Dubai với thời gian lưu trú tại khách sạn siêu sang Burj Al Arab, dịch vụ xe limousine có tài xế và quản gia.
Vắc xin khan hiếm nên giới nhà giàu châu Âu sẵn lòng chi bộn tiền để được tiêm.
Vaccine khan hiếm nên giới nhà giàu châu Âu sẵn lòng chi bộn tiền để được tiêm. (Nguồn: Straitstimes)

Tại Vương quốc Anh có dịch vụ đặc biệt, đưa khách hàng tới Dubai với mức giá "ngất ngưởng" - 40.000 bảng Anh (1,2 tỷ đồng). Đó là "kỳ nghỉ vaccine" với chuyến bay hạng nhất, chỗ ở, tiêm vaccine Pfizer-BioNTech hoặc Sinopharm.

Ở Đức - nơi chưa thể tiêm chủng phổ cập toàn dân ngay lập tức, nhiều công ty lữ hành sớm nhanh tay bán tour du lịch kết hợp tiêm chủng.

Tuy nhiên, ông Karl Lauterbach, thành viên đảng Dân chủ Xã hội Đức, cho rằng đây là "mô hình kinh doanh phi đạo đức", bởi những liều vaccine còn lại sau khi các nước giàu mua thừa mới dành cho những nước nghèo đang vật lộn tìm nguồn cung vaccine khan hiếm.

Thời điểm hiện tại, Israel đã từ chối cung cấp vaccine cho người nước ngoài cho tới khi người dân trong nước được tiêm đầy đủ.

Trong khi đó ở bang Florida (Mỹ) đã ban hành lệnh cấm tiêm phòng cho người nước ngoài hay các bang khác. Lệnh cấm này được đưa ra khi rất đông người Canada đổ xô tới đây để tiêm ngừa theo chính sách cũ của bang là không phải người địa phương vẫn được tiêm chủng.

PV/Dantri

Tin bài khác
Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Tại Phú Thọ, chương trình nghệ thuật “Mùa Thu Thanh Thủy” mang đến không gian văn hóa giàu cảm xúc, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và thu hút người dân, du khách dịp Quốc khánh.
Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Theo nội dung đơn, địa điểm mất giấy tờ được khai báo tại ngõ 2, phường Đào Duy Từ, tỉnh Thanh Hóa. Lý do mất được xác định là làm mất tập hồ sơ trong đó có giấy tờ khai báo nêu trên. Chủ hộ kinh doanh đã trình báo cơ quan công an và đề nghị xác nhận để làm thủ tục xin cấp lại phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Phú Thọ hướng dẫn doanh nghiệp tại KCN Cẩm Khê chủ động phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an ninh, an toàn sản xuất.
Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8, Bắc Bộ chiều tối có nơi mưa to, sáng đến trưa mưa nhỏ; Bắc Trung Bộ có mưa rào bất chợt, Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Từ phản ánh thông tin đến phân tích, lý giải chính sách và theo sát hiệu quả thực tế, báo chí Hà Nội được định hướng đổi mới phương thức tuyên truyền, lấy thực tiễn Thủ đô và lợi ích của người dân làm trung tâm.
Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thực hiện phương án sắp xếp thôn, tổ dân phố, toàn tỉnh Thanh Hóa có gần 5.000 hoạt động không chuyên trách dôi dư, thuộc diện không được tiếp tục bố trí công việc. Dự kiến tổng kinh phí giải quyết chế độ, chính sách khoảng 756,6 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, sáng 27/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết đã đến thăm, trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành tại Thanh Hóa.
Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Tiếng còi xe công vụ hú vang xé toang sự ùn tắc trên Quốc lộ 26 chiều 26/8 không phải để dẹp đường cho xe VIP, mà là hành động kịp thời hỗ trợ cấp cứu cụ ông 82 tuổi qua cơn nguy kịch - một câu chuyện tử tế làm ấm lòng người dân ngày mùa ở Đắk Lắk.
Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Ngành đường sắt sẽ mở bán rộng rãi vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 trên tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh cho hành khách cá nhân từ 8h ngày 5/9/2026. Trước đó, vé được ưu tiên tiếp nhận và phân bổ cho các tập thể, đơn vị có nhu cầu đi lại trong dịp Tết.
Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Ngày 27/8, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan để nghe báo cáo phương án xử lý tài sản công phục vụ thu hút đầu tư các dự án y tế trọng điểm trên địa bàn. Đồng chí Võ Ngọc Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8, Bắc Bộ có nơi còn mưa to; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tỉnh Gia Lai khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xác định nguyên nhân vụ 150 người xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một hộ kinh doanh ở phường An Khê.
Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến phục vụ khoảng 125.000 lượt hành khách trong ngày cao điểm 28/8, cùng 743 lượt chuyến bay. Trước áp lực khai thác tăng cao, cảng đã đồng loạt triển khai các giải pháp về hạ tầng, nhân lực, công nghệ và điều phối bay nhằm hạn chế ùn tắc, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách.
Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Hội nghị mở ra cơ hội đưa nông sản, đặc sản và sản phẩm OCOP Điện Biên vào hệ thống phân phối hiện đại, mở rộng thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững.