Giáo sư Jeremy Siegel của Wharton đưa ra 3 lý do đợt tăng giá kỷ lục của chứng khoán năm 2021

DNHN - Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Sáu , giáo sư tài chính đã đưa ra ba yếu tố đã hỗ trợ cho đợt phục hồi kỷ lục của thị trường và sẽ đưa cổ phiếu tăng cao hơn vào năm 2021.

Giáo sư Jeremy Siegel
Giáo sư Jeremy Siegel. (Ảnh: Internet)

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Sáu , giáo sư tài chính đã đưa ra ba yếu tố đã hỗ trợ cho đợt phục hồi kỷ lục của thị trường và sẽ đưa cổ phiếu tăng cao hơn vào năm 2021.
Đầu tiên là số lượng thanh khoản kỷ lục từ các nhà đầu tư bị coronavirus giữ lại, Siegel cho biết. “Tôi không chỉ muốn nói đến dự trữ do Cục Dự trữ Liên bang bổ sung, mà tôi muốn nói đến nguồn cung cấp tiền M1, tăng 44% kể từ đầu tháng 3. Chúng tôi đã không thấy điều đó kể từ Thế chiến II".

Ông nói thêm, yếu tố thứ hai - tiến trình vắc xin tốt hơn mong đợi - sẽ cho phép các nhà đầu tư giải phóng thanh khoản bị dồn nén và tăng chi tiêu trong năm tới khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Cuối cùng, kết quả của cuộc bầu cử Mỹ sẽ giúp chứng khoán vào năm 2021, vì Thượng viện có khả năng do Đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ đặt giới hạn tăng thuế, trong khi tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tránh "một số chính sách thương mại điên rồ" mà Tổng thống Trump theo đuổi, giáo sư nói thêm.
Ông khẳng định: “Trên cả ba mặt trận đó, chúng tôi có những động lực tích cực đối với thị trường mà tôi nghĩ rằng năm 2021 sẽ là một năm rất tốt”.

PV

Tin liên quan