Giám đốc đầu tư của Tiedemann Advisors - Kent Insley phân bổ tài sản như nào?

15:46 26/11/2020

Giám đốc đầu tư tại văn phòng gia đình trị giá 20 tỷ đô la giải thích cách ông phân bổ tài sản cho những người siêu giàu - và chia sẻ 3 nhà quản lý quỹ tương hỗ tốt hơn trong danh sách mua của mình

Lớn lên với niềm đam mê nghiên cứu và tranh luận, Kent Insley đã lên kế hoạch cho sự nghiệp chính trị và luật.

Kent Insley. 

Nhưng sau hai kỳ thực tập đại học ở Washington DC và đọc ngấu nghiến các tạp chí tài chính định kỳ, sau đó, anh ấy đã chuyển hướng sang sự nghiệp quản lý đầu tư, bắt đầu với tư cách là một thực tập sinh quản lý tại Công ty Quản lý Đầu tư MFS có trụ sở tại Boston và sau đó làm việc để trở thành một cố định- chuyên gia thu nhập tại quỹ đầu cơ Millennium Partners có trụ sở tại New York.

Ngày nay, ông giữ vai trò là giám đốc đầu tư của Tiedemann Advisors, một văn phòng gia đình trị giá 20 tỷ đô la chuyên đầu tư cho 370 khách hàng, từ các cá nhân và gia đình có giá trị ròng cao đến các quỹ tín thác, quỹ và các khoản tài trợ.

Với tư cách là trưởng nhóm đầu tư gồm 17 người, Insley được giao nhiệm vụ giám sát quy trình đầu tư của công ty liên quan đến phân bổ và thực hiện tài sản, công việc mà ông đặt vào ba trụ cột.

Ông cho biết: “Khách hàng của chúng tôi đều có thời gian rất dài, vì vậy triết lý đầu tư của chúng tôi là sử dụng định hướng đầu tư dài hạn, nhấn mạnh đến quản lý rủi ro, định giá và tính bền vững để đạt được mục tiêu của khách hàng”.

Quản lý rủi ro là đầu tiên và quan trọng nhất đối với Insley vì niềm tin của ông vào quy luật lãi kép, điều này chỉ ra rằng các khoản lỗ nhỏ thường mất ít thời gian hơn và các khoản lãi nhỏ hơn để thu hồi, trong khi các khoản lỗ lớn đòi hỏi lợi nhuận đáng kể và thời gian lâu hơn để phục hồi giá trị danh mục đầu tư trước khi thua lỗ.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng việc tập trung vào việc bảo vệ giảm giá trong một chu kỳ thị trường đầy đủ sẽ làm giảm xác suất thua lỗ lớn trong danh mục đầu tư của khách hàng. "Và sau đó nó hạn chế lực cản mà sự biến động và thua lỗ có thể có đối với lãi kép dài hạn."

Định giá, phân biệt với phong cách đầu tư giá trị, là một nguyên lý khác mà Insley đầu tư cho khách hàng của mình.

"Bởi vì định giá là một động lực quan trọng của hiệu suất dài hạn, chúng tôi muốn chuyển dần tỷ lệ hiển thị theo thời gian trong danh mục đầu tư của khách hàng sang các tài sản đã được thúc đẩy dưới giá trị hợp lý do quá bi quan và tránh những tài sản đã được tăng giá do lạc quan quá mức". anh ấy nói.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Insley và nhóm của ông dành phần lớn thời gian để tập trung vào tính bền vững và chất lượng.

Ông nói: “Lý do mà chúng tôi tập trung nhiều vào chất lượng và tính bền vững là vì đó là cách tốt nhất mà chúng tôi biết để tạo ra sự giàu có theo thời gian. "Nó cũng giúp loại bỏ rủi ro rằng bạn cuối cùng đầu tư vào một doanh nghiệp có tính chu kỳ hoặc đòn bẩy hoặc một doanh nghiệp được điều hành bởi một đội ngũ quản lý tồi đã phá hủy giá trị của doanh nghiệp trong thời gian bạn nắm giữ."

Bằng cách tập trung vào ba trụ cột này, Insley và nhóm của ông đã có thể chèo lái khách hàng của họ vượt qua thời kỳ suy thoái và căng thẳng của thị trường, nhưng đó chỉ là bước đầu tiên để xây dựng danh mục đầu tư phù hợp theo thời gian.

Tìm nhà quản lý quỹ thành công

Sau khi thiết lập ba trụ cột để xây dựng danh mục đầu tư, Insley tìm kiếm những nhà quản lý có thể chứng minh một quy trình đầu tư thành công và có thể lặp lại, có sự liên kết đúng khách hàng, áp dụng định hướng dài hạn và tính phí hợp lý.

Những tiêu chí này thường đưa Insley trở thành nhà quản lý tài sản cửa hàng.

Ông nói: “Họ có xu hướng chỉ tập trung vào một lĩnh vực. "Và họ sẽ liên tục đầu tư và cải tiến quy trình đó theo thời gian thay vì phát triển nhiều sản phẩm và trở thành một siêu thị có sự quản lý tích cực."

Một trong những nhà quản lý tài sản cửa hàng đá quý ẩn là Middleburg, Akre Capital Management có trụ sở tại Virginia, được thành lập bởi Chuck Akre vào năm 1989 và cung cấp quỹ Akre Focus Retail trị giá 14,9 tỷ đô la ngoài các quan hệ đối tác tư nhân và các tài khoản được quản lý riêng.

Ông nói về công ty: “Họ điều hành một danh mục đầu tư cực kỳ tập trung gồm các doanh nghiệp chất lượng cao; họ gọi họ là những người bán hợp nhất. "Và họ tập trung vào một số ngành mà họ có thành tích đã được chứng minh về việc tăng thêm giá trị lớn thông qua việc lựa chọn cổ phiếu."

Ông nói thêm: "Lựa chọn cổ phiếu là nơi chúng tôi tin rằng các nhà quản lý tích cực có xác suất cao nhất để liên tục thêm alpha theo thời gian. Chúng tôi có xu hướng không đầu tư với những nhóm tin rằng họ gia tăng giá trị thông qua thời gian thị trường hoặc xoay vòng ngành."

Một nhà quản lý khác chia sẻ việc Insley tập trung vào việc chọn các cổ phiếu thể hiện tính bền vững và chất lượng là Terry Smith, người sáng lập Fundsmith có trụ sở tại London, cung cấp danh mục đầu tư 22 tỷ bảng Anh Fundsmith Equity.

Insley cho biết: “Họ có một danh mục đầu tư rất tập trung và họ thường sở hữu 30 cổ phiếu, cộng hoặc trừ, của các công ty chất lượng cao có vốn gộp với tỷ lệ rất cao theo thời gian”.

"Họ cũng hiểu những ngành mà họ biết rõ và đã xác định thành công theo thời gian. Họ biết những ngành nào cần tránh vì chúng quá chu kỳ hoặc họ không có lợi thế cạnh tranh khi đánh giá những loại hình kinh doanh đó."

Trong khi Insley có xu hướng tránh những gì mà ông gọi là "siêu thị tài chính của quản lý tích cực", nơi một công ty quỹ lớn cung cấp nhiều sản phẩm bao gồm mọi loại tài sản và khu vực thị trường, ông đã tạo ra một ngoại lệ cho một nhà quản lý ngôi sao: Rajiv Jain, người từng là đồng -CEO và CIO của Vontobel Asset Management trước khi chia tay để thành lập công ty GQG Partners của riêng mình vào năm 2016.

"Khi anh ấy tách khỏi tổ chức trước đây và thành lập tổ chức hiện tại của mình," Insley nhớ lại, "chúng tôi đã di chuyển rất nhanh để hỗ trợ nhóm này và họ là một nhóm thực sự đầu tư rất nhiều vốn ra nước ngoài cho chúng tôi."

Nhóm nghiên cứu sử dụng quỹ Công bằng các thị trường mới nổi GQG trị giá 5,7 tỷ USD và quỹ Công bằng chất lượng toàn cầu của GQG Partners trị giá 332,2 triệu USD.

Đầu tư tùy chỉnh dành cho giới siêu giàu

Làm việc tại một công ty có tài sản có thể đầu tư trung bình khoảng 60 triệu đô la, Insley thừa nhận rằng có mức độ tùy biến rất cao từ khách hàng này sang khách hàng khác.

Ông nói: “Tất cả họ đều có những mục tiêu dài hạn rất khác nhau, khả năng chấp nhận rủi ro, nhu cầu thanh khoản và sự sẵn sàng đầu tư vào các loại tài sản khác nhau. và trái phiếu chất lượng cao.

Ông nói thêm: "Chúng tôi cũng là những nhà đầu tư tích cực vào bất động sản cả nhà nước và tư nhân, đầu tư mạo hiểm, cổ phần tư nhân, tín dụng tư nhân. Đây là tất cả các lĩnh vực chúng tôi tập trung và sau đó chúng tôi cũng tập trung vào ngành quỹ đầu cơ."

Trong khi một số loại tài sản này chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận, Insley đưa ra hai khuyến nghị mà các nhà đầu tư bán lẻ cũng có thể tiếp cận.

Một lĩnh vực mà nhóm của ông có triển vọng tích cực trong dài hạn là nhà ở, mà ông tin rằng được thúc đẩy bởi động lực cung cầu rất thuận lợi tại hiện tại.

Insley giải thích: “Chúng tôi có những ngôi nhà dành cho một gia đình được xây dựng thường xuyên ở đây từ sau cuộc khủng hoảng tài chính, và sẽ mất nhiều năm để nền kinh tế vượt qua tình trạng thiếu đầu tư vào lĩnh vực đó và đáp ứng nhu cầu”.

Ông tiếp tục: "Ngày càng có nhiều nhu cầu từ thế hệ thiên niên kỷ và chúng tôi nghĩ rằng điều đó đã được đẩy nhanh do COVID dành cho các ngôi nhà dành cho một gia đình. Khả năng chi trả có thể sẽ vẫn rất cao hoặc thuận lợi trong nhiều năm khi chúng ta sống qua Fed môi trường chính sách. "

Nhóm của ông đang sử dụng quỹ DoubleLine Total Return trị giá 51,8 tỷ đô la của Jeff Gundlach, quỹ này có mức độ tiếp xúc lớn với các chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp, để thực hiện quan điểm về nhà ở của mình.

Cơ hội khác mà các nhà đầu tư bán lẻ có thể áp dụng là đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ với vàng.

Ông nói: “Ở tất cả các thị trường phát triển, hầu như không có ngoại lệ, bạn đã có chính sách ngân hàng trung ương cực kỳ phù hợp để đối mặt với tư cách là nhà đầu tư. "Chúng tôi cho rằng vàng là một tài sản đa dạng hóa rất tốt cho các danh mục đầu tư thường bị chi phối bởi các khoản đầu tư trái phiếu và cổ phiếu."

Tại đó, Insley đã thay mặt khách hàng của mình đầu tư vào iShares Gold Trust (IAU) trị giá 31,8 tỷ đô la, mà ông tin là "ETF vàng có phí thấp nhất và chất lượng cao nhất mà các nhà đầu tư có thể mua."

Anh Đức