Giá vàng tăng cao hơn nhờ sản lượng giảm và được thiết lập để tăng hai lần hàng tuần

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Sáu ngày 21 tháng 1 và được thiết lập để đạt được mức tăng hai lần hàng tuần, do nhu cầu trú ẩn an toàn và lợi suất trái phiếu Mỹ thấp hơn đã làm tăng sức hấp dẫn của kim loại này, trong khi các nhà đầu tư mong đợi một cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang để biết manh mối về thời gian thắt chặt của nó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Internet)

Vàng giao ngay tăng 0,1% ở mức 1.840,59 USD / ounce, vào lúc 04 giờ 14 GMT, nhích lên mức cao nhất trong hai tháng của ngày thứ Năm ngày 20 tháng 1 là 1.847,72 USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% ở mức 1.840,80 USD.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ giảm, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Ilya Spivak, chiến lược gia tiền tệ của DailyFX cho biết, vàng đã cố gắng giữ vững vị trí của mình ngay cả khi Fed của Hoa Kỳ trở nên diều hâu hơn và điều đó có thể là do tỷ giá thực đang âm.

Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang dự kiến ​​diễn ra vào ngày 25-26 tháng 1 để biết bất kỳ thông tin cập nhật nào về kế hoạch tăng lãi suất của Fed trong bối cảnh rủi ro lạm phát ngày càng gia tăng.

Mặc dù vàng thường được coi là hàng rào lạm phát, nhưng nó rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ, điều này làm giảm sự hấp dẫn của việc nắm giữ vàng thỏi không chịu lãi suất.

Vàng đã tăng khoảng 1,3% tính đến thời điểm hiện tại trong tuần này và chuẩn bị tăng tuần thứ hai trong tháng này.

Một chút ầm ĩ về sự tăng giá của vàng có thể là một sự đánh giá cao ban đầu khiến rủi ro thực sự nghiêng về một sự ngạc nhiên ôn hòa, ngay cả khi Fed không làm bất cứ điều gì khác biệt, chỉ vì trạng thái của thị trường, Spivak nói.

Bạc giao ngay không đổi ở mức 24,42 USD / ounce nhưng được thiết lập cho tuần tốt nhất trong năm, tăng 6,4% cho đến nay. Palladium giảm 0,8% xuống 2.042,34 USD nhưng sẵn sàng đạt mức tăng hàng tuần khoảng 8,6%. Bạch kim giao ngay giảm 0,8% xuống 1.031,45 USD.

Thục Anh

Bài liên quan