Gia đình thương binh tại Hải Dương ủng hộ 4,5 tỷ cho quỹ vắc xin

DNHN - Theo nguyện vọng của gia đình, số tiền này được ủng hộ vào mục đích tiêm vắn xin phòng COVID-19 (2 đợt) cho toàn bộ người dân xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Mới đây, UBND huyện Thanh Hà đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ của một gia đình người dân vào Quỹ mua vắc xin phòng COVID-19, trị giá 4,5 tỷ đồng.

Cụ thể, gia đình ông Lê Văn Đệ (75 tuổi) ở thôn Tráng Liệt, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà đã trao tặng 500 triệu đồng tiền mặt và 4.000 tấn xi măng Hữu Nghị (trị giá 4 tỷ đồng) để địa phương bán lấy kinh phí hỗ trợ Quỹ mua vắc xin COVID-19 của xã Thanh Sơn.

Theo nguyên vọng của gia đình ông Đệ, số tiền này được ủng hộ vào mục đích tiêm vắn xin phòng COVID-19 (2 đợt) cho toàn bộ người dân xã Thanh Sơn khoảng 5.000 người. 

Gia đình thương binh tại Hải Dương ủng hộ 4,5 tỷ cho quỹ vắc xin
Gia đình thương binh tại Hải Dương ủng hộ 4,5 tỷ cho quỹ vắc xin.

Được biết, ông Lê Văn Đệ là thương binh hạng 2/4, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Vợ chồng ông sinh được 4 người con đều thành đạt. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã Thanh Sơn, gia đình ông nhiều lần ủng hộ thôn, xóm, xã làm đường, đình, chùa...

Được biết, số tiền 500 triệu đồng nói trên là tiền dành dụm của các con gửi tặng để vợ chồng ông dưỡng già. Nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lời kêu gọi của tỉnh Hải Dương chung tay ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19, vợ chồng ông đã quyết định ủng hộ số tiền này và được các con hưởng ứng. Còn 4.000 tấn xi măng nói trên là sự hỗ trợ vận động của các con ông.

Tại lễ tiếp nhận, lãnh đạo huyện Thanh Hà đã trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho gia đình ông Lê Văn Đệ và bà Nguyễn Thị Đào vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà.

Linh Anh

Tin liên quan