Giá Bitcoin tăng vọt, suýt cán mốc 16.000 USD/đồng

DNHN - Nối tiếp đà tăng bất ngờ từ hôm qua, sáng nay giá Bitcoin đã suýt chạm đến ngưỡng 16.000 USD/Đồng.

Tính đến thời điểm sáng ngày 6/11, thị trường tiền ảo đã có 88/100 mã tăng điểm. Đồng tiền Bitcoin đứng đầu về giá trị vốn hoá đã tăng đến 9,30% và được niêm yết giá 15.571 USD/BTC.

Giá Bitcoin liên tục tăng trong vòng một tháng qua và tăng gấp đôi từ đầu năm đến nay. Đồng tiền kỹ thuật số này đã trở nên hấp dẫn với giới đầu tư khi chính phủ các quốc gia tung ra hàng loạt gói kích thích kinh tế quy mô lớn do ảnh hưởng tới từ Covid-19, điều đã khiến cho giá đồng USD suy giảm.

"Bitcoin ra đời một phần vì mối lo ngại làn sóng kích thích kinh tế kéo tụt giá tiền tệ toàn cầu. Do đó, khi các ngân hàng trung ương đổ tiền vào nền kinh tế, nhiều nhà đầu tư quyết định mua vào Bitcoin", CNBC dẫn lời nhà phân tích tiền kỹ thuật số Simon Peters giải thích.

“Từ bây giờ mọi người sẽ không ai có thể nói rằng Bitcoin đã hết thời”. là phát ngôn từ Barry Silbert, CEO sàn giao dịch Grayscale.

Việc Bitcoin tăng mạnh trong 2 ngày nay và liên tiếp chinh phục các đỉnh mới, nhiều chuyên gia cho rằng đó là do các nhà đầu tư tin rằng kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đã đi vào hồi kết. Khi người từ Đảng Dân chủ Ông Joe Biden lên nắm quyền đồng nghĩa các gói kích thích sẽ lớn hơn và đồng USD sẽ trượt giá.

Mike Novogratz, nhà sáng lập kiêm CEO Galaxy Investment Partners đã nói rằng dấu hiệu cho thấy "kỷ nguyên vàng kỹ thuật số" và loại tiền này có thể sử dụng hàng ngày, chủ yếu như một nơi cất giữ giá trị.

Nhiều nhà giao dịch thậm chí cho rằng Bitcoin đang dần thoát ra khỏi mối tương quan với thị trường chứng khoán và chuẩn bị cho một đợt tăng giá theo hình parabol vào năm 2021.

Anh Dũng (Tổng hợp)

Tin liên quan